Vechain – VET coin là gì? Có nên đầu tư VeChain (VET) không?

Có nên đầu tư VET coin?

VET coin là gì? VeChain có tiềm năng để đầu tư trong năm 2023 không? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít bạn khi đang tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Theo quan điểm của chúng mình, Vechain (VET coin) hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành một khoản đầu tư tốt trong thời điểm hiện tại. Nó đủ biến động để tạo cơ hội thu lợi nhuận cho các trader, và nó cũng có đủ tiềm năng để trở thành một tài sản có giá trị cho nhà đầu tư dài hạn.

Lý do tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng mình đi sâu vào tìm hiểu Vechain coin (VET coin) ở nội dung bài viết dưới đây.

VeChain là gì?

VeChain là một nền tảng blockchain được ra đời nhằm mục đích tận dụng công nghệ phi tập trung và Internet of Things (IoT) để phát các ứng dụng kinh doanh, chủ yếu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng: cung cấp khả năng theo dõi, kiểm soát chất lượng, quản lý hàng tồn kho và hơn thế nữa.

Cụ thể, Vechain tìm cách thay đổi chuỗi cung ứng truyền thống phức tạp bằng một phương pháp hiệu quả hơn, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch trong ngành, đồng thời cắt giảm chi phí hoạt động.

Dự án VeChain bắt đầu được khởi chạy trở lại vào tháng 6 /2018 và được thúc đẩy mạnh mẽ kể từ đó, thu hút được rất nhiều đối tác tham gia vào hệ sinh thái của nó. Thực tế, hầu như không một tháng nào trôi qua mà Vechain không công bố mối quan hệ đối tác hoặc doanh nghiệp mới áp dụng công nghệ VeChain.

VeChain (VET) hoạt động như thế nào?

Bạn đã bao giờ nhìn vào một sản phẩm có nhãn của nhà thiết kế và tự hỏi liệu đó có phải là hàng thật không?

Vechain chính là nền tảng sử dụng công nghệ chống gian lận để xác thực các mặt hàng cao cấp, mang lại niềm tin cho cả khách hàng và các công ty sản xuất.

Ban đầu, Vechain được thiết kế để ngăn chặn việc buôn bán hàng giả, nhưng rồi sau đó nó đã được các công ty lớn áp dụng để đơn giản hóa quy trình quản lý chuỗi cung ứng.

Vậy Vechain hoạt động ra sao? Nó hoạt động trên nguyên tắc:

 • Gán cho mỗi mặt hàng một danh tính riêng, bạn có thể sử dụng các cảm biến để theo dõi các mặt hàng trong suốt vòng đời của chúng.

 • Bằng cách lưu trữ thông tin theo dõi, bạn có thể xem toàn bộ lịch sử của mặt hàng, từ nơi sản xuất đến nơi bán gần đây nhất. Điều này có nghĩa là có thể xác minh tính xác thực của các sản phẩm cao cấp.

VET coin là gì?

VET coin là một trong 2 đồng tiền chính của hệ sinh thái Vechain. Vechain vận hành 2 token tất cả, đó là VeChain (VET) và VeThor (VTHO).

 • VeChain (VET coin) giống như tất cả các loại tiền điện tử khác, được sử dụng để đầu cơ trên sàn giao dịch.  Ngoài ra, nó cũng có thể đặt cược để đối lấy VeThor (VTHO), với mục đích trả phí giao dịch hoặc quản trị trong Vechain.

 • VeThor (VTHO) được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch, hợp đồng thông minh trong blockchain của VeChain. Phí giao dịch mặc định là 21 VTHO (0,006719 đô la).

Cả hai token này khác nhau đáng kể về chức năng, tổng cung và lạm phát.

– Việc Vechain ử dụng mô hình token kép như vậy, sẽ làm cho token dùng để thanh toán trong hệ sinh thái Vechain (VTHO) tách biệt khỏi biến động giá hơn, như vậy nó sẽ phù hợp với doanh nghiệp hơn.

– VeChain đã tiến hành ICO vào ngày 17/8/2017, huy động 200.000 ETH với các token có giá 0.0008 đô la. Quy đổi lúc đó, 1 ETH = 3.500 VEN. Lưu ý, ý mình là VEN chứ không phải VET.

– Các token VEN đó ban đầu theo tiêu chuẩn ERC-20, nhưng sau đó chúng đã được hoán đổi với token VET gốc với tỷ lệ 1: 100, sau khi mạng lưới chính VeChain hoạt động vào ngày 30/6/2018.

 • Giá VET coin hôm nay:

vechain

VeChain (VET)

$ 0.016747 1.83%
 • Tại sao giá VET lại rẻ vậy:

Bạn có biết, có tổng cộng hơn 86 tỷ token VET tối đa, và hiện tại nó đang lưu hành 35,045,020,830 VET coin.

Điều này có nghĩa nếu nó đạt mức giá 1 đô la/token, đồng nghĩa với việc giá trị vốn hóa thị trường của nó sẽ lọt vào top 3, vượt lên trên cả  Cardano, Solana, Binance và thậm chí cả Ripple. Nhưng thực tế thì công nghệ của nó không hề vượt trội hơn so với những đồng tiền điện tử top đầu, nên định giá như hiện tại là khá phù hợp.

Ai là người sáng lập ra Vechain (VET)?

Đội ngũ đứng đằng sau VeChain là VeChain Foundation, một tổ chức được thành lập tại Singapore, quản lý và duy trì dự án này.

Sunny Lu là Giám đốc điều hành của VeChain và là một trong những thành viên sáng lập của VeChain. Trước khi thành lập VeChain, ông là Giám đốc điều hành của Louis Vuitton Trung Quốc. Ông đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm việc cho các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 ở các vị trí điều hành CNTT.

VET coin là gì? Đội ngũ sáng lập Vechain
Từ trái qua: Sunny Lu, Jay Zhang, Kevin Feng & Jianliang Gu

Jay (Jie) Zhang là giám đốc tài chính tại VeChain. Do vụ hack xảy ra vào tháng 12/2019 mà anh ấy đã nhận toàn bộ trách nhiệm, và được cho là đã từ chức giám đốc tài chính, mặc dù trang web VeChain vẫn liệt kê anh ấy là giám đốc tài chính của dự án. Trước khi làm việc tại VeChain, anh ấy đã làm việc tại Deloitte và cũng có hơn chục năm làm việc với PwC.

Kevin Feng là đối tác của VeChain và đóng vai trò là COO của dự án. Anh có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc tại PwC. Chuyên môn của anh ấy là về đảm bảo rủi ro và an ninh mạng, và thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ blockchain của PwC.

Jianliang Gu là CTO tại VeChain, đến từ trung tâm R&D của TCL & Alcatel. Ông có hơn 16 năm kinh nghiệm phát triển phần cứng và phần mềm di động. Ông đã tích lũy được hơn 100 bằng sáng chế trong lĩnh vực truyền thông di động.

=> Vechain (VET coin) có một đội ngũ rất giỏi và giàu chuyên môn. Điều này sẽ làm chúng ta có thể tin tưởng vào tương lai của Vechain, rằng nó sẽ luôn được chăm chút và có nhiều kế hoạch phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Những đối tác quan trọng của Vechain

Thành công của dự án Vechain phụ thuộc lớn vào việc có bao nhiêu đối tác sử dụng nền tảng của nó. Và dường như Vechain (VET) cũng hiểu rõ điều này, nên bản thân họ vẫn luôn tích cực trong việc tạo dựng các mối quan hệ đối tác.

Cho đến nay, có hơn 30 đối tác mà VeChain đang hợp tác thử nghiệm. Và bất kỳ tối đác nào trong số đó cũng có thể dẫn đến sự đột phá và áp dụng rộng rãi hơn đối với blockchain của Vechain. Trong đó, nổi bật nhất là:

 • PwC: cho phép VeChain tiếp cận với nhiều công ty trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á , rất có lợi trong việc truyền bá thông tin về VeChain.
 • LVMH: VeChain đang phát triển một hệ thống theo dõi các mặt hàng xa xỉ phiên bản giới hạn. Việc vi phạm bản quyền, thương hiệu các loại sản phẩm này đang diễn ra phổ biến, đặc biệt là ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Với công nghệ của Vechain và độ nổi tiếng của LVHM, đây là một sự hợp tác hoàn hảo, tốt cho cả 2 bên.
 • DNV GL: VeChain đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain mà họ gọi là MyStory. Sử dụng dApp này, người tiêu dùng có thể tìm hiểu về câu chuyện đằng sau một chai rượu vang: từ vườn nho, đến người đóng chai, phân phối và đến các kệ hàng của họ. Tất cả điều này được thực hiện chỉ bằng cách quét mã QR trên chai rượu.
 • BYD: Một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, nơi VeChain đang nghiên cứu về việc xử lý sự mất cân bằng khí thải carbon. Họ xây dựng một dApp sẽ theo dõi và ghi lại dữ liệu khí thải của hàng triệu ô tô, xe buýt, tàu hỏa và các phương tiện khác vào blockchain VeChain công cộng.
Những đối tác quan trọng của Vechain coin. Vechain là gì?
Những đối tác quan trọng của Vechain coin.

Ngoài ra còn có rất nhiều đối tác khác. Và gần đây nhất Vechain đã tích cực trong việc bổ sung các bệnh viện và theo dõi quản lý nguy cơ lây nhiễm liên quan đến đại dịch COVID-19.

⇒ Mặc dù các đối tác của Vechain vẫn còn khá ít so với các tên tuổi lớn như Ethereum, Solana và EOS…, nhưng không thể phủ nhận rằng những quan hệ đối tác này góp phần rất lớn vào việc giúp VeChain phát triển và được đón nhận rộng rãi hơn.

Ưu điểm khi đầu tư vào VET coin là gì?

Bạn cần hiểu rằng Vechain có lợi thế đi đầu trong ngành chuỗi cung ứng. Có rất nhiều dự án trong đại dương tiền điện tử và blockchain, nhưng VeChain chắc chắn là một trong những dự án thú vị hơn cả. Có một vài lý do thuyết phục khiến dự án Vechain (VET) có thể trở thành một khoản đầu tư tốt như sau:

 • Giá của Vechain coin nhất định sẽ tăng: VET coin đã tăng hơn 600% trong năm, đem lại lợi nhuận không nhỏ cho một số nhà đầu tư. Căn cứ vào các phân tích cơ bản đến kỹ thuật về giá đồng VET từ nhiều tổ chức uy tín, họ cũng dự đoán một tương lai lạc quan cho VET coin trong năm tới. Thậm chí, CoinQuora còn cho rằng nó có thể đạt 10 đô la (tăng hơn 8800% +) vào đầu thập kỷ này.

 • Vechain sở hữu blockchain sáng tạo: Hãy nhìn vào top 10 tiền điện tử hàng đầu, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết họ đều cung cấp công nghệ tiên phong và các giải pháp dựa trên blockchain đột phá. VeChain cũng không khác, và những đóng góp của nó trong ngành chuỗi cung ứng có thể sẽ không được chú ý nhưng sẽ sớm thu hút sự chấp nhận và áp dụng rộng rãi, và đẩy giá token VET lên mức cao chưa từng có.

 • Hưởng lợi từ eNFT và DeFi: VeChain đã tự định vị mình là một trong những blockchain vượt trội mà trên đó các hợp đồng thông minh cho ứng dụng DeFi, NFT cho các doanh nghiệp (eNFT) có thể được thực thi. Sự bùng nổ của 2 chủ đề này có thể sẽ giúp thúc đẩy sự phổ biến của VeChain, đưa nó dần trở thành một trong các đồng tiền điện tử hàng đầu.

 • Vechain đang được áp dụng hàng loạt: Trong mấy năm qua, VeChain đã có nhiều mối quan hệ đối tác với các tổ chức đa quốc gia trong tìm cách tận dụng mạng lưới blockchain để hợp lý hóa các hệ thống chuỗi cung ứng của mình. Ví dụ như PriceWaterhouseCoopers (PWC), China Unicom, Kuehne & Nagel, BMW Group, LVMH, Renault Group, Walmart China và H&M. Những điều này đã giúp blockchain của Vechain trở nên phổ biến, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Rủi ro khi đầu tư Vechain – VET coin là gì?

Dù Vechain (VET) có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng đi kèm với vô số rủi ro. Và dưới đây là 2 rủi ro lớn nhất mà bạn cần biết khi đầu tư vào VET coin.

 • Cạnh tranh gay gắt: Đối thủ đáng sợ nhất chính là những công ty công nghệ nổi tiếng như Amazon, IBM và Verizon sẽ sớm tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử và sẽ cho ra đời những blockchain tương tự Vechain. Nếu điều này xảy ra, Vechain (VET) sẽ mất dần vị thế, và giá VET coin sẽ bị ảnh hưởng.
 • Ảnh hưởng bởi thị trường: Nhìn chung, dù có công nghệ nổi bật đến đâu thì giá của VET cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi thị trường chung. Chỉ cần một biến động tác động lên thị trường tiền điện tử hay giá Bitcoin, cũng có thể làm giá VET coin bị sụt giảm nghiêm trọng.

Có nên đầu tư vào VeChain (VET) không?

Có nên đầu tư VET coin?
Có nên đầu tư VET coin?

VeChain đã có một năm tăng giá khá tốt, và dự kiến xu hướng tăng này sẽ được tiếp tục duy trì trong năm tới bởi những điểm sau:

 • VeChain hiện là một trong những dự án blockchain thành công nhất về mặt tạo ra các quan hệ đối tác, khi có hàng chục công ty lớn hợp tác với nó, và dự kiến con số này sẽ tăng lên trong tương lai.

 • Giống như Bitcoin và Ethereum, VeChain có thể tận hưởng lợi thế của người đi đầu, khi nó là blockchain dành riêng cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng toàn cầu.

 • Vechain (VET) được đầu tư bài bản, quản trị tốt, công nghệ độc đáo, tính hiệu quả cao, và không phải đối mặt với vấn đề nan giải về khả năng mở rộng như một số blockchain khác.

 • Tiềm năng của Vechain (VET coin) nằm ở việc nó đang khởi chạy PoA 2.0, và khi cập nhật này hoàn thiện, nó sẽ thu hút được nhiều khách hàng cao cấp hơn, và thúc đẩy giá VET tăng lên.

Với tất cả những điểm sáng mà VeChain đang có, thì có thể nhận định rằng Vechain (VET) là một đồng coin rất tốt để đầu tư dài hạn.

Mặc dù các công ty công nghệ lớn như IBM, BMW và SAP…. có thể thâm nhập vào lĩnh vực này, thì có lẽ Vechain sẽ bị chôn vùi nếu bản thân VECHAIN không thể duy trì được vị trí thống trị như hiện tại. Tuy nhiên, hiện nay chưa có thông tin chính thức nào về của đối thủ này của Vechain (VET), nên trước mắt Vechain vẫn là một khoản đầu tư rất có tiềm năng.

Lưu ý, dù Vechain có phát triển vượt bậc và lượng đối tác ngày càng tăng, nhưng không có gì đảm bảo rằng giá VET sẽ tăng theo. Chúng ta chỉ có thể dự đoán rằng nếu Vechain phát triển, thì token VET coin sẽ trở nên phổ biến, và tuổi thọ của nó sẽ kéo dài.

Bằng chứng là Vechain đã luôn công bố những đối tác mới, nhưng hầu như nó không tác động nhiều đến giá VET coin. VET vẫn chịu sự biến động mạnh của thị trường và vẫn mang tính chất đầu cơ. Vì vậy nếu bạn quyết định đầu tư, thì chỉ nên bỏ số vốn vừa phải, <5% thôi nhé, vì thị trường tiền điện tử rủi ro khó lường.

TÓM LẠI:

 • Vechain là gì? Đây là một dự án tập trung vào các ứng dụng kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, và nó là blockchain đi đầu trong lĩnh vực này.
 • Vechain khởi chạy mô hình 2 token, đó là Vechain (VET) và VeThor (VTHO).
 • Token VET được sử dụng để đầu cơ, còn token VTHO được sử dụng để giao dịch trong hệ sinh thái Vechain. Có thể dùng VET để đổi lấy VTHO.
 • Vechain (VET) đang được áp dụng rộng rãi, có nhiều đối tác quan trọng hợp tác với nó.
 • Dự án Vechain phát triển không đảm bảo rằng giá VET sẽ tăng theo, bởi VET vẫn còn mang nặng tính chất đầu cơ.
 • Vechain (VET) vẫn có thể cân nhắc để đầu tư trong dài hạn, vì xét tổng thể nó là đồng coin hội tụ rất nhiều điểm tốt.

Năm tới sẽ là một năm quan trọng đối với VeChain khi nó có thể khởi chạy PoA 2.0, và điều này sẽ góp một phần nào đó để nó thu hút nhiều khách hàng cũng như tăng độ phổ biến. Vì vậy hãy cân nhắc để lựa chọn Vechain (VET) vào danh mục đầu tư ngay từ bây giờ. Tuy nhiên hãy có kế hoạch phân bổ vốn sáng suốt. Chúc bạn thành công với VET coin.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x