TRON coin là gì? Đồng TRON coin (TRX) có tiềm năng không?

Có nên đầu tư TRON coin không?

Tron là tiền điện tử  lớn thứ 11 tính theo vốn hóa thị trường và là một cái tên rất nổi bật khi nó gắn liền với Justin Sun. Hiện nay, nhiều bạn đang thắc mắc rằng có nên đầu tư vào TRON coin hay không? Nếu đây là điều bạn đang quan tâm thì hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu TRON coin là gì, ưu nhược điểm ra sao, tiềm năng phát triển như thế nào… ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

TRON coin là gì, có tiềm năng không?

TRON coin là gì?

TRON coin (ký hiệu là TRX, trước đây còn được gọi là Tronix) là một nền tảng phi tập trung, có mục đích là xây dựng một hệ thống nội dung và không gian giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ block chain.

Ý tưởng của TRON là tạo ra một mạng lưới ngang hàng, thu hẹp khoảng cách giữa người tạo nội dung và người tiêu thụ nội dung bằng cách loại bỏ người trung gian.

Khi không có trung gian giữa người sáng tạo nội dung và người sử dụng nội dung thì các chi phí liên quan đến việc tạo ra nội dung sẽ trở nên rẻ hơn, vì vậy người tiêu dùng sẽ có lợi ích, mà người sáng tạo cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Chính vì thế, TRON trở nên hữu ích và nhận được sự đón nhận đông đảo của nhiều người.

Điểm đặc biệt của TRX – TRON coin là gì?

TRON, không giống như Litecoin, Bitcoin, DASH hoặc Dogecoin. Nó là một loại giao thức thanh toán hoàn toàn mới nhằm mục đích xây dựng một hệ thống giải trí nội dung kỹ thuật số toàn cầu miễn phí.

Về cơ bản, hệ sinh thái TRON hoạt động như một nền tảng chia sẻ nội dung. Người dùng tạo hoặc chia sẻ nội dung và được thưởng TRX. Điều này dẫn đến một hệ thống kiếm tiền công bằng và minh bạch hơn so với những hệ thống mạng truyền thông xã hội truyền thống khác.

TRON coin là gì?
TRON coin là gì?

Nói một cách khác để bạn dễ hình dung về TRON hơn, thì nền tảng TRON tương tự như Google Play hay App Store vậy – nơi mà người bán tải lên các ứng dụng, và người mua trả tiền để sử dụng.

Nhưng khác ở chỗ, trên Google Play, App Store mọi người thanh toán bằng tiền thật, còn tại TRON thì mọi người sử dụng tiền điện tử của nó – TRON coin (hoặc là TRX). Ngoài ra, nếu như Google Play, App Store… vẫn có quyền kiểm soát và tính phí hoa hồng, thì ở nền tảng TRON, người sáng tạo sẽ được toàn quyền kiểm soát và phân phối, cũng như không phải trả khoản phí hoa hồng nào.

TRON cho phép người dùng chia sẻ nội dung của họ mà không cần thông qua người trung gian. Điều này có nghĩa là TRON đang giúp thúc đẩy thị trường ứng dụng phi tập trung (dApps) .

Ngày nay, nền tảng TRON được biết đến rộng rãi nhờ tốc độ giao dịch nhanh chóng và giám đốc điều hành đầy sôi nổi của nó – Justin Sun.

TRON có thể thực hiện 2000 giao dịch mỗi giây. Hiệu suất này đặt TRX ngang hàng với các bộ xử lý thanh toán lớn như PayPal. Hơn hết, TRON không có phí giao dịch. Bạn có thể gửi một triệu đô la TRX đến bất kỳ nơi nào trên thế giới chỉ trong vài giây và không bao giờ phải trả phí.

Ai là người tạo ra Tron Coin?

TRON được ra đời vào 3/2014 bởi Justin Sun (học trò của Jack Ma), và đến năm 2017 đã được giám sát bởi TRON Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận tại Singapore.

Ai là người sáng lập của Tron Coin? Justin Sun
Justin Sun là người sáng lập ra TRON

Ban đầu TRON là một token có tiêu chuẩn ERC-20 của block chain Ethereum, nhưng sau quãng thời gian ICO và nhận được nhiều thành công lớn, TRON đã được chuyển giao thức sang block chain của riêng nó vào năm 2018.

Điều này đã giúp TRON phát triển rất nhanh nhờ thu hút được nhiều sự ủng hộ và quan tâm. Có những thời điểm, hầu như ngày cũng xuất hiện các tin tức về TRON đã hợp tác với các sàn giao dịch hoặc đối tác nào đó. Đặc biệt, lúc TRON mua lại Bit Torrent – cho phép người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chia sẻ file, nó đã khiến cho TRON có một chỗ đứng quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Scandal xoay quanh TRON coin (TRX)

TRON coin (TRX) mặc dù thu hút được nhiều sự chú ý và chứa đầy tham vọng, nhưng nó cũng phải hứng chịu nhiều chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ngưỡng mộ TRON và sẵn sàng bảo vệ nó. Hãy cùng chúng mình điểm lại những tin đồn về TRON để bạn hiểu thêm về đồng coin này.

 • Cuối năm 2017, đầu năm 2018, có thông tin cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và TRON sắp bắt đầu hợp tác. Sự việc này đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng tiền điện tử. Nhưng thời gian trôi qua, người dùng không hề thấy TRON đưa ra bất cứ thông báo chính nào về việc hợp tác này.

 • Justin Sun – CEO của TRON cũng thông báo rằng TRON sẽ hợp tác với Baofeng – một kênh truyền hình kỹ thuật số của Trung Quốc. Nhiều người phỏng đoán rằng TRON sẽ có thêm 200 triệu người dùng mới từ việc hợp tác này. Nhưng rồi người ta lại phát hiện ra rằng, TRON chỉ hợp tác với bộ phận blockchain mới ở Baofeng, chứ không phải với chính Baofeng. Thông tin nhầm lẫn như vậy đã gây ra hiểu lầm đối với nhiều người. Còn những người có chút hiểu biết bắt đầu chỉ trích TRON vì “PR sai lệch”.

 • Tệ hơn, TRON cũng đã trở thành tâm điểm của một vụ bê bối khi nhiều lập trình viên và những người đã mua TRON coin đã nhận thấy các yếu tố đạo văn trong WhitePaper của nền tảng này. Rõ ràng, trong một trong những phiên bản tiếng Anh của tài liệu, có nhiều điểm tương đồng với Filecoin. Justin Sun đã thanh minh trên Twitter rằng đó không phải là đạo văn mà là bản dịch sai tài liệu sang ngôn ngữ khác. Tuy nhiên điều này cũng đã gây lên một làn sóng bê bối đối với TRON.

 • Nhiều tin đồn cho rằng Justin Sun đã rút 6 tỷ đồng TRX của mình (chiếm 1/3 tổng số TRX mà công ty dự trữ). Nhiều người thấy rằng ngay cả nhà phát triển cũng không tin tưởng vào sự thành công của công ty, vì vậy họ đã nhanh chóng bán thanh lý TRX. Tuy nhiên, Justin Sun đã phủ nhận tin đồn này.

Có nên đầu tư vào TRON coin không?

Mặc dù TRON coin có nhiều tai tiếng, nhưng nó lại được rất nhiều người yêu thích và ủng hộ. Nhiều nhà phân tích cũng đã đưa ra các dự báo lạc quan về tương lai của giá TRX, khiến TRON trở thành một trong những lựa chọn đầu tư khá tiềm năng.

Có nên đầu tư TRON coin không?
Có nên đầu tư TRON coin không?

Có nên đầu tư TRON coin hay không? Hãy cùng mình điểm quan những điểm mạnh nhất của TRON hiện nay – lý do khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt:

TRON có đội ngũ phát triển đáng mơ ước

Đội ngũ các nhà phát triển của TRON còn được gọi là “đội ngũ trong mơ”. Người sáng lập dự án là Justin Sun, được biết đến là học trò của Jack Ma – ôm trùm Alibaba. Ngoài việc thành lập TRON, Sun còn được biết đến là người đứng sau ứng dụng điện thoại thông minh Peiwo và tên của anh ta đã nhiều lần được đưa vào danh sách Forbes 30.

Đặc biệt, TRON cũng đã săn lùng rất nhiều nhà phát triển hàng đầu của Alibaba khi nó bắt đầu tiến hành mở rộng vào năm 2021. Không chỉ vậy, TRON còn tìm kiếm những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về âm nhạc, trò chơi, video, eSports… để cùng phát triển và nâng cấp hạ tầng TRON.

Đội ngũ của TRON cũng có rất nhiều mối quan hệ phải gọi là “chiến lược”. Ví dụ như Peiwo và Gifto sẽ giúp Tron có chỗ đứng trên thị trường hình ảnh, video và blog. Baofend sẽ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về phát trực tuyến video và Game.com sẽ là tấm vé để Tron thâm nhập vào lĩnh vực trò chơi.

Ngoài ta, việc TRON mua lại mạng BitTorrent vào năm 2018 cũng đã giúp TRON “thu nạp” được nhóm phát triển nền tảng chia sẻ lớn nhất thế giới vào đội ngũ hùng hậu của mình.

=> Tron là một dự án đầy tham vọng và đội ngũ phát triển đầy sức mạnh của nó sẽ giúp nó đi một chặng đường dài, trấn an được các nhà đầu tư tiềm năng rằng TRON có khả năng thực hiện được những mục tiêu, kế hoạch đề ra.

TRON có cộng đồng người ủng hộ rất tích cực

So với những đồng tiền điện tử khác, TRON sở hữu một cộng đồng fan tích cực nhất, có lẽ chỉ thua BITCOIN, DOGE và Shiba Inu. Hiện tại, TRON Foundation đang có 1,2 triệu người theo dõi trên Twitter.

Có thể bạn sẽ cho rằng điều này không phải là yếu tố quan trọng đối với những nhà đầu tư coin. Tuy nhiên mình nghĩ rằng bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Bằng chứng về sức mạnh của cộng đồng ảnh hưởng tới giá coin cũng như vị thế của đồng coin trong thị trường như thế nào, được thể hiện rất rõ ở trường hợp của Dogecoin hay Shiba Inu Coin.

Sự phổ biến của NFT sẽ thúc đẩy TRON

NFT (Non-fungible token) là một trong những xu hướng nóng nhất trong không gian DeFi và mức độ phổ biến của chúng đang ngày càng tăng lên khi một loạt các cuộc đấu giá NFT đã thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian gần đây.

Ví dụ:

 • CEO Twitter – Jack Dorsey đã rao bán đấu giá dòng tweet đầu tiên của mình vào năm 2006 trên nền tảng NFT. Và rồi CEO Justin Sun đã sẵn sàng bỏ ra 2.000.000 USD để đấu giá nó.
 • Hoặc một đoạn clip dài 10 giây của huyền thoại bóng rổ LeBron James, được bán với giá 208.000 USD trên trang NBA Top Shot.

Một NFT hoạt động giống như bằng chứng về quyền sở hữu. Ví dụ, dòng tweet của Jack Dorsey vẫn còn trên tài khoản của anh ấy, và ai cũng có thể chụp ảnh màn hình lại. Tương tự, clip của Lebron James ai cũng có thể tải xuống, nhưng một NFT có thể chứng minh ai là người sở hữu nội dung gốc.

=> Điều này là lợi thế lớn cho TRON bởi nó đang đặt cược rất lớn vào NFT khi phát triển tiêu chuẩn NFT – TRC-721. Khi NFT phổ biến, chưa biết được nền tảng nào sẽ dẫn đầu, nhưng chỉ biết rằng hiện tại TRON đang có một lợi thế rất lớn khi chi phí của nó rẻ hơn nhiều nền tảng khác. Nếu NFT phát triển thì sẽ là động lực để giá TRX sẽ tăng đáng kể.

CEO của TRON luôn tích cực quảng bá TRON

Có một số đồng tiền điện tử, người sáng lập ẩn danh, thậm chí còn bán hết lượng coin mà họ sở hữu, khiến không ít nhà đầu tư hoang mang. Nhưng may mắn thay, TRON có có Justin Sun – chàng trai vàng trong làng tiền điện tử.

Justin Sun nổi tiếng bởi việc thẳng thắn, không ngại bất cứ điều gì, luôn sẵn sàng tham gia vào các cuộc tranh luận về tương lai của những dự án block chain (và cả các dự án khác) – và dĩ nhiên là phát ngôn của anh ấy hay gây ra nhiều tranh cãi.

Nhưng Justin Sun lại rất biết làm việc với các phương tiện truyền thông, hiểu rõ được tầm quan trọng của truyền thông trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vì vậy Sun luôn luôn bắt lấy bất cứ cơ hội nào để thúc đẩy danh tiếng của TRON.

Ví dụ: Bỏ tiền đấu giá của tweet của Jack Dorsey hoặc chi 3 triệu đô la để ăn trưa với Warren Buffet…, tất cả nhằm mục đích nâng cao sự hiện diện của TRON trong giới đầu tư.

=> Dù thích hay ghét Justin Sun thì cũng không thể phủ nhận được rằng Sun đang rất cố gắng để giữ TRON coin “luôn tồn tại” trong mắt công chúng. Mà trong thị trường với hơn 13000 đồng tiền điện tử khác nhau, đồng tiền nào càng phổ biến thì càng có tác động tích cực đến giá cả.

Công nghiệp giải trí là thị trường tiềm năng

TRON coin đã mở rộng đội ngũ của nó để phát triển tất cả các hình thức giải trí: video, âm nhạc, nghệ thuật, thể thao điện tử và game. Vì vậy, có thể nói rằng tầm ngắm chính của TRON chính là ngành công nghiệp giải trí. Và khi ngành giải trí phát triển, thì TRON ắt sẽ bùng nổ theo.

Trong khi đó, thị trường giải trí đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Nếu năm 2011, nó chỉ được định giá khoảng 1,3 nghìn tỷ đô la, thì năm 2021 sẽ vượt qua ngưỡng 2,1 nghìn tỷ đô là, và dự kiến đến năm 2024 là 2,4 nghìn tỷ đô.

=> Nếu TRON có thể đạt được mục tiêu của mình khi trở một trong những công ty giải trí kỹ thuật số dẫn đầu thị trường và trở nên phổ biến, thì chắc chắn TRX sẽ bùng nổ giá rất mạnh vào những năm tới. Vì vậy, năm 2023 sẽ là thời điểm lý tưởng để bạn thêm TRON vào trong danh mục đầu tư của mình.

Lượng người dùng TRON ngày càng tăng

Theo thống kê lấy từ tổ chức TRON, tổng số tài khoản (tính đến thời điểm biên tập bài viết) của TRON đạt 59.009.775. Ngoài ra, tổng số giao dịch trên mạng TRON đạt 2,53 tỷ .

Việc số lượng chủ tài khoản ngày càng tăng đã đặt TRON Network vào vị trí tuyệt vời trong mắt các nhà đầu tư. Nếu một nền tảng không có số lượng người dùng khổng lồ thì sẽ là dấu hiệu của việc thiếu tiềm năng phát triển. Còn đối với TRON, báo cáo hàng tuần về số lượng tài khoản đều tăng lên vượt bậc.

TRON có tốc độ nhanh và phí giao dịch thấp

Lý do chính khiến TRON rời khỏi Ethereum là vì tốc độ xử lý của nó quá chậm, lại hay bị tắc nghẽn. Khi người dùng của TRON tăng nên, đại đa số khách hàng đều phàn nàn về phí gas cao.

Chính vì vậy, TRON đã chuyển sang một giao thức tốt hơn, tốt độ nhanh hơn, có thể thực hiện 2000 giao dịch/giây và mức phí giao dịch là $ 0.

Hãy thử so sánh với một số tiền điện tử khác:

 • Ethereum hỗ trợ 15 đến 30 giao dịch mỗi giây, chỉ phí giao dịch trung bình là $53,45 .
 • Bitcoin hỗ trợ 4 đến 6 giao dịch mỗi giây, mức phí giao dịch trung bình là $17,74.
 • Cardano xử lý 1.000 giao dịch mỗi giây (tương lai là 1.000.000 khi nó đạt đầy đủ chức năng), phí giao dịch trung bình là $ 0,333325 .
 • Litecoin xử lý 56 giao dịch mỗi giây, mức phí giao dịch trung bình là $0,037541 .
 • Dash xử lý khoảng 56 giao dịch mỗi giây. mức phí giao dịch trung bình là $0,006055 .
 • Bitcoin Cash xử lý 116 giao dịch mỗi giây, mức phí giao dịch trung bình là $0,017861

Bạn có thấy sự vượt trội của TRON không?

=> Đây chính là lý do tại sao TRON liên tục thu hút được đối tác mới hàng tuần, và số lượng giao dịch hàng ngày của nó đều tăng lên đáng kể. Đây là tín hiệu rất tốt cho việc phát triển vượt bậc của TRON coin trong tương lai.

TRON có một số đối tác rất quan trọng

Dưới đây là những đối tác nổi bật nhất của TRON (TRX):

CoinPayments: Sự hợp tác này đã đưa TRX đến với “tầm ngắn” của hơn 2,2 triệu người dùng trên 182 quốc gia.

SAMSUNG: Samsung có hơn 400 triệu người dùng bảo trợ Galaxy Store hàng tháng và người dùng tải xuống hơn 450 triệu ứng dụng trên 188 quốc gia trên toàn cầu. Do tác động của TRON đối với thị trường DeFi về mặt DAPPS, Samsung đã cung cấp cho TRON một phần trong Galaxy Store của mình để người dùng tiếp cận với các giao thức trên mạng TRON. Điều này làm tăng mức độ phổ biến của TRON và là một trong những yếu tố khiến mọi người lựa chọn TRON khi đầu tư vào tiền điện tử.

Các quan hệ đối tác khác: bao gồm một trong những trình duyệt nhanh nhất và an toàn trên toàn cầu -Web Opera, hay nền tảng xuất bản trò chơi blockchain MixMarvel và sòng bạc Playza dựa trên blockchain.

=> Các đối tác có tác động rất lớn đến vị trí của TRON trong thị trường tiền điện tử. Khi có nhiều đối tác chấp nhận hợp tác với TRON hoặc chấp nhận thanh toán bằng TRX, nó sẽ trở thành động lực để thúc đẩy giá TRX đăng lên trong tương lai.

Giá của TRON (TRX) đang rất phải chăng

Tron hiện đang giao dịch ở mức $ 0.089011 cho một TRX. So với các đồng coin khác, thì mức giá này tương đối rẻ. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sở hữu nhiều TRX chỉ với một lượng vốn nhỏ.

Tại sao việc giá TRON rẻ lại là ưu điểm để quyết định nên đầu tư vào TRX? Hãy thử hình dung, giá Bitcoin hiện tại là ~ 65k USD. Đây là một con số rất lớn, nên việc tăng giá gấp 2, gấp 10, gấp 100… lần trong thời gian tới sẽ rất khó để đạt được.

Nhưng với những đồng Coin có giá thấp, trong đó có TRX, thì bạn vẫn có thể có hy vọng nó sẽ tăng giá cao gấp nhiều lần, với mục tiêu lần lượt là $1, $3, $10, thậm chí là cao hơn nữa.

Biến động giá TRON coin năm vừa qua
Biến động giá TRON coin năm vừa qua

Lưu ý: TRX đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,3004 vào ngày 5/1/2018 và đã không đạt được mốc cao như vậy trong suốt thời gian sau đó. Hiện tại, với mức giá giao dịch thấp hơn khoảng 64,88% so với mức cao nhất, thì nhiều người nhận định rằng TRX sẽ rất có khả năng sẽ vươt qua được mức cao nhất này, chỉ cần TRON phát triển ổn định đúng như những gì đã và đang dự đoán.

Cập nhật giá TRON coin (TRX) hôm nay:

tron

TRON (TRX)

$ 0.089011 1.23%
Có nên đầu tư vào TRON coin hay không? Với nhiều ưu điểm cũng như tiềm năng phát triển như vậy, mình nhận thấy TRON coin (TRX) là một khoản đầu tư rất có tương lai, xứng đáng để mua và nắm giữ trong dài hạn. Tuy nhiên đồng tiền điện tử nào cũng có rủi ro, vì vậy bạn chỉ nên đầu tư một lượng vừa phải, và lựa chọn TRX như một phương án đa dạng hóa danh mục đầu tư, bên cạnh các đồng coin chủ đạo khác như BTC, ETH…

Rủi ro khi đầu tư vào TRON coin là gì?

Cũng giống như những đồng coin khác, TRON coin cũng có rất nhiều khó khăn, trở ngại và chúng có thể trở thành rủi ro bất cứ lúc nào. Dưới đây là những trở ngại lớn nhất của TRON hiện nay để bạn cân nhắc trước khi ra quyết định đầu tư:

TRON có nhiều đối thủ cạnh tranh đáng gờm

Ethereum là đồng tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới, các ứng dụng Defi hàng đầu như: Avae, MarkeDao, WBTC… đều chạy trên mạng của Ethereum, và nhiều nhà phát triển khác cũng thích xây dựng DAPPS trên Ethereum bởi vị thế của nó.

Tuy nhiên, Ethereum không phải là đối thủ cạnh tranh duy nhất của TRON trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. TRON còn phải đối mặt với sự cạnh tranh với Cardano, EOS.io, Neo và Polkadot…, mà những đối thủ này đều có những công nghệ vượt trội, không thể coi thường.

=> Điều này không phải điềm báo tốt cho TRON và có thể ảnh hưởng lớn đến giá TRX trong tương lai, khi người dùng lựa chọn nền tảng khác thay vì lựa chọn TRON.

TRON không công bố danh sách Developer

Theo thông tin lấy từ SANBASE, Cardano dẫn đầu hoạt động của nhà phát triển với 429 Developer làm việc trên mạng của nó, Kusama và Polkadot có 424, Ethereum có 323, Gnosis có 296, Solana có 229 , Lota có 208, Chainlink có 157, và Flow có 138 Developer làm việc trên Flow Network.

Tuy nhiên, TRON lại không hề công bố thông tin này. Có vẻ như Justin Sun đang “cố tình” che giấu việc phát triển các ứng dụng trên nền tảng của mình với công chúng, và điều này đã làm xấu đi hình ảnh của TRON trong mắt những người đam mê block chain và tiền tiện tử.

Giá TRON coin vẫn bị ảnh hưởng bởi Bitcoin

Có một thực tế là tất cả các loại tiền điện tử thường tuân theo các mô hình của Bitcoin trong mùa tăng giá và mùa giảm giá, và TRX cũng không ngoại lệ. Nó đã cho thấy xu hướng giảm và tăng giá trong nhiều giai đoạn, biến động giống như BTC.

Vì vậy cho dù TRON có “câu chuyện riêng”, có lộ trình và tiềm năng phát triển riêng thì nó cũng khó tránh khỏi kịch bản sụt giảm giá khi BTC “gặp biến”.

Có thể thấy, rủi ro mà TRON coin đang phải đối mặt chính là sự cạnh tranh gay gắt của những đối thủ mạnh, khiến cho vị thế của nó trên thị trường ngày càng sụt giảm. Chưa kể, nó cũng chịu chung biến động của thị trường coin nói chung, vì vậy đầu tư vào TRON sẽ rủi ro hơn những đồng tiền điện tử hàng đầu khác. Nếu bạn vẫn quyết định mua TRX, hãy kết hợp nó với một số tài sản ít biến động hơn như: vàng, cổ phiếu, hàng hóa khác… để tránh những tổn thất không mong muốn.

Giải đáp một số câu hỏi về TRON Coin

Giá TRON (TRX) có thể đạt tới 1 USD vào đầu năm sau không?

Hiện tại, TRX vẫn đang duy trì và tăng giá, và đang ở mốc $ 0.089011 USD. Tuy nhiên để đạt được mốc 1 USD thì sẽ cần một chặng đường dài, trừ khi có điều gì đó bất ngờ, tích cực từ TRON sẽ xảy ra.

[collapse]

Blockchain Tron có tốt hơn Blockchain Ethereum không?

Tốt hơn. Hệ sinh thái Ethereum hiện đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng về phí gas khổng lồ. TRON ưu việt hơn khi giảm phí giao dịch, và tốc độ xử lý của TRON cũng vượt trội hơn Ethereum.

[collapse]

Liệu TRON COIN có thể đạt được giá 10 USD không?

Xem xét các biến động giá hiện tại, có lẽ TRX phải trải qua một chặng đường dài phía trước. Tuy nhiên, thị trường coin luôn bất ngờ, việc chạm ngưỡng $10 trong tương lai không phải là quá khó để xảy ra.

[collapse]

TRON có thể thay thế được Netflix không?

Tron được thiết kế để cách mạng hóa thế giới chia sẻ nội dung bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để loại bỏ nhu cầu về nền tảng trung tâm, chẳng hạn như Netflix, Apple hoặc NowTV. Mặc dù TRON đã thâm nhập vào thị trường trò chơi, video và âm nhạc, nhưng trên thực tế, vẫn còn một khoảng cách rất xa mới có thể sánh ngang với Netflix.

[collapse]

Tron Coin được sử dụng để làm gì vậy?

TRON (TRX) có thể được sử dụng để thưởng cho người tạo nội dung và dùng để thanh toán cho các dịch vụ. Tất nhiên, nó cũng có thể được trao đổi lấy các loại tiền điện tử khác hoặc được giao dịch như một tài sản đầu tư.

[collapse]

Có bao nhiêu đồng TRON tối đa, có bị hạn chế số lượng không?

Chỉ có tổng cộng 100 tỷ token TRX tất cả, và nó có giới hạn, không thể đào. Hiện tại, đang lưu hành khoảng ~ 71 tỷ TRX.

[collapse]

TRON có được đốt để giảm nguồn cung không?

Có. Đợt đốt gần đây nhất là 1/9. Có tổng cộng 1.387.209.70 TRX đã bị tiêu hủy. Và điều này sẽ làm giảm nguồn cung và tăng giá TRX trên thị trường

[collapse]

Có thể mua TRON coin (TRX) ở đâu?

Có rất nhiều sàn giao dịch đang niêm yết TRON coin, ví dụ như: Binance, Huobi, Etoro và Poloniex…

[collapse]

 

Tóm lại:

Lộ trình đầu tiên của TRON đã được thực hiện, bao gồm việc khởi chạy blockchain của nó. Tuy nhiên kế hoạch trở thành một nền tảng internet phi tập trung vẫn còn phải đợi vài năm nữa. Nhưng trước mắt, đã có sự tăng trưởng đáng kể về đồng TRX khi nó đã lọt top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Khó có thể dự đoán được chính xác TRON (TRX) sẽ tăng trưởng như thế nào trong tương lai. Chỉ có thể biết được rằng, TRON là một công ty có tầm nhìn và có tiềm năng, tuy nhiên con đường phát triển của nó sẽ gặp vô số thách thức. TRON coin (TRX) với những nhà đầu tư nào đủ kiên nhẫn để có thể nhìn thấy giá trị thực sự của TRON trong tương lai gần.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x