RENEC coin là gì? Có nên đầu tư coin sàn Remitano không?

RENEC coin là gì, có nên đầu tư không

Những ngày gần đây, cộng đồng chơi coin ở Việt Nam đang rầm rộ về việc đồng RENEC của sàn Remitano bắt đầu có thể giao dịch. Sàn Remitano là sàn giao dịch được khá nhiều trader Việt Nam sử dụng để mua bán và swap coin. Trước đó thì nhiều trader cũng tham gia vào việc đào đồng RENEC trên app điện thoại của mình nên việc đồng RENEC có thể lên sàn là điều mà họ rất mong chờ. Vậy RENEC coin là gì, tiềm năng của RENEC như thế nào và có nên đầu tư RENEC hay không thì bạn hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

RENEC coin là gì? Review tiềm năng của RENEC

RENEC coin là gì?

RENEC là coin gốc của sàn Remitano, nó tương tự như BNB của sàn Binance, FTT của sàn FTX hay HT của sàn Houbi vậy. RENEC được dùng để giảm phí giao dịch cho người dùng, làm tài sản ký quỹ an toàn và thực thi các hợp đồng thông minh phức tạp…

***RENEC là viết tắt của cụm từ Remitano Network Coin

Nếu bạn chưa biết sàn Remitano là gì thì có thể tham khảo bài viết: Sàn Remitano là gì?

Thông tin cơ bản về đồng RENEC

 • Mã token: RENEC
 • Blockchain: Remitano Network
 • Giao thức: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Loại Token: Utility Token
 • Whitepaper: https://remitano.com/renec/vn/renec-whitepaper

Lịch mở khóa của RENEC coin:

Mọi người lưu ý rằng số RENEC mà các bạn đào được sẽ không được mở khóa ngay khi mainnet mà sẽ được mở khóa dần dần. Trong vòng 5 năm thì mỗi năm bạn sẽ được mở khóa 20%, và 20% này sẽ được chia ra dần dần vào thứ 7 hàng tuần.

Ví dụ bạn đào được 1000 RENEC chẳng hạn, năm đầu tiên bạn sẽ được mở khóa 200 RENEC, một năm có 52 tuần thì => mỗi tuần bạn sẽ được mở khóa 200/52 = 3,846 RENEC.

RENEC coin là gì, có nên đầu tư không

Tổng cung RENEC Token là bao nhiêu?

Theo thông tin chính thức của sàn Remitano thì cơ cấu nguồn cung của RENEC tại thời điểm mainnet như sau:

Tổng cung của RENEC: 73.227.253 RENEC.

Phân bổ nguồn cung của RENEC Token

 • Cộng đồng thợ đào (minner): 48,58% tổng cũng tương đương khoảng 35.575.446 RENEC

 • Remitano Team: 14,62% tổng cung, tương đương 10.705.247 RENEC

 • Nguồn cung thanh khoản (Liquidity): 6,16%, tương đương 4.508.786 RENEC

 • Marketing: 9,24%, tương đương 6.763.179 RENEC

 • Ngân khố (Treasury): 12,31%, tương đương 9.017.572 RENEC

 • Quỹ phát triển Dapp và hệ sinh thái: 9,09%, tương đương 6.657.023 RENEC

RENEC coin là gì? Tổng cung bao nhiêu, phân bổ token RENEC

Lưu ý: RENEC hiện tại đã không thể đào như trước nữa bởi dự án đã mainnet và những bạn miner chưa xác minh (KYC Cấp 2) trước ngày 1/10/2022 thì số RENEC các bạn đào được trước đó sẽ không còn là của bạn nữa. Thay vào đó thì chúng sẽ bị khóa lại để trở thành quỹ phát triển mạng lưới, cộng đồng hay phần thưởng maketing, phần thưởng cho hackathon…

Remitano Network là gì?

Remitano Network là một nền tảng blockchain giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapp) với mục đích tạo ra một nền tảng blockchain an toàn, có khả năng liên kết với các blockchain khác (Cross-Chain), phí giao dịch thấp cùng tốc độ giao dịch nhanh chóng.
Remitano Network hoạt động theo cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền (Delegate Proof of Stake – DPOS), nó tương tự như các nền tảng blockchain như Cardano (ADA), HIVE, LISK, TRON (TRX), EOS…

Thông qua Remitano Network, các nhà đầu tư sẽ được giao dịch nhiều loại tiền tệ khác nhau giữa các blockchain khác nhau trên cùng một nền tảng nhưng sẽ hiệu quả, nhanh chóng, giá rẻ và có tính năng ký quỹ đáng tin cậy.

Ngoài ra, Remitano Network trong tương lai sẽ phát triển thêm tính năng thực thi các hợp đồng thông minh tinh vi giúp các Dapp có không gian phát triển tốt nhất.

Các tính năng hiện tại của RENEC coin là gì?

Theo như thông báo chính thức từ website của Remitano thì kể từ ngày 20/10/2022 thì các bạn đã bắt đầu có thể swap RENEC của mình sang các loại tiền điện tử khác như USDT.

Giá khởi điểm của 1 RENEC = 0,1 USDT, tuy nhiên đến hôm nay 21/10 thì giá của 1 RENEC = 2,37 USD.

Số lượng mở khóa RENEC trong ngày 20/10 là 2,254 triệu RENEC và con số này có vẻ khá nhỏ so với nhu cầu sở hữu RENEC của cộng đồng nên mới chỉ trong 1 ngày mà giá của RENEC đã tăng lên tới 237 lần, tương đương tăng tới 2.270%.

Trước đó thì khi RENEC thông báo giá khởi điểm là 0,1 USD đã khiến cho cộng đồng cực kỳ thất vọng vì cả năm đào RENEC tính ra chỉ được vài bát phở. Tuy nhiên khi thấy giá RENEC tăng nhanh như vậy thì chắc hẳn nhiều bạn đã thay đổi quan điểm của mình và thậm chí có người còn mạnh dạn đoán RENEC sẽ lên tới 100 USD.

Sau này RENEC sẽ có thêm nhiều tính năng khác ví dụ như giúp thực thi các hợp đồng thông minh, giảm phí giao dịch chẳng hạn…

Hướng dẫn cách mua/bán RENEC trên Remitano

Việc mua/bán RENEC trên Remitano hiện tại đã có thể thực hiện một cách đơn giản trong vòng vài phút. Nếu như bạn có RENEC để bán hoặc muốn mua RENEC thì có thể xem hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần trên Remitano

RENEC coin là gì, cách mua bán RENEC coin

Bước 2: Bên cạnh thông tin RENEC coin thì bạn nhấn vào Swap

RENEC coin là gì? Cách mua bán RENEC coin

Bước 3: Chọn mua hoặc bán RENEC Coin

+ Với lệnh mua RENEC coin thì bạn sẽ chọn giao dịch bằng USDT hoặc VNĐ, sau đó nhấn vào mũi tên ngược chiều nhau để chuyển đổi từ USDT/VND sang RENEC rồi nhập số lượng và click vào “Mua RENEC” như hình sau:

RENEC coin là gì? Cách mua bán RENEC coin

+ Với lệnh bán RENEC thì sau khi nhấn vào Swap bạn sẽ mặc định được bán sang USDT, tuy nhiên bạn muốn bán sang VNDR thì cũng được.

Giờ bạn hãy nhập thông tin về số lượng RENEC muốn bán, hệ thống sẽ tự động chuyển sang số tiền USDT hay VNDR tương ứng. Cuối cùng bạn nhấn vào mua VNDR là xong.

RENEC coin là gì? Cách mua bán RENEC coin

Sau đó bạn sẽ được thông báo xác nhận bán RENEC và nếu bạn ok thì click vào Xác nhận rồi xem trạng thái giao dịch chuyển sang Đã khớp hoàn toàn xong.

RENEC coin là gì? Cách mua bán RENEC coin

Review ưu nhược điểm của dự án RENEC coin là gì?

Ưu điểm
 • Nguồn cung của RENEC có hạn và còn bị khóa trong 5 năm với thời gian mở khóa dần dần nên RENEC không thể bị bán tháo tràn lan một cách nhanh chóng như các dự án coin khác.
 • Sàn Remitano là sàn đã hoạt động khá lâu ở Việt Nam với lượng đông đảo người dùng là người Việt Nam, có tính năng chuyển tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng bằng VNDR cực thuận tiện.
 • Dự án sử dụng thuật toán đồng thuận được đánh giá cao là DPOS, không gây tốn năng lượng như Bitcoin
Nhược điểm
 • Tuy sàn Remitano đã hoạt động lâu đời ở Việt Nam nhưng so với các sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới thì sàn này vẫn rất nhỏ.
 • Những tính năng của RENEC coin và Remitano Network mới chỉ trong giai đoạn đầu, vẫn còn chặng đường phát triển rất dài.
 • Giá của RENEC đang bị FOMO khiến nó tăng lên rất nhanh nên sẽ có rủi ro với các nhà giao dịch lướt sóng.

Có nên đầu tư RENEC coin hay không?

Nhìn chung RENEC có ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm bởi sàn giao dịch Remitano vẫn còn khá nhỏ so với nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác nên không thể biết được liệu sàn có bị sập hay không.

Hơn nữa trụ sở của Remitano lại đặt ở nước ngoài chứ không phải Việt Nam nên sẽ khó cho nhà đầu tư nếu muốn kiện cáo chẳng hạn.

Dự án RENEC coin vẫn còn non trẻ, cần thêm nhiều thời gian để phát triển.

=> Nhìn chung nếu như sàn Remitano tiếp tục phát triển hơn nữa và dự án có tiến độ phát triển hợp lý thì RENEC coin sẽ có tiềm năng trong tương lai khi nguồn cung của nó khá nhỏ. Tuy nhiên, dù bạn có thấy nó tiềm năng cũng chỉ nên đầu tư số tiền nhỏ trong dài hạn mà thôi.

Qua đây, mong rằng bạn đã hiểu RENEC coin là gì, tiềm năng phát triển dự án này như thế nào cũng như những ưu nhược điểm hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì, có thể để lại comment phía dưới để được giải đáp trong vòng 24h. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư đúng đắn và thành công.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x