Quỹ mở IFund Techcombank: Ưu nhược điểm, kinh nghiệm đầu tư chi tiết

Không cần có vốn lớn hay quá nhiều kinh nghiệm bạn vẫn có thể thử sức mình với mảng đầu tư thông qua quỹ mở IFund Techcombank. Đây là một trong những quỹ đầu tư được ngân hàng này mở ra nhằm kích thích mong muốn làm giàu của khách hàng. Quỹ mở IFund Techcombank là gì và cách đầu tư quỹ mở TCB sao cho hiệu quả sẽ được chia sẻ sâu hơn trong nội dung phần dưới đây.

Kinh nghiệm Quỹ mở IFund Techcombank

Quỹ mở IFund Techcombank là gì?

Để hiểu rõ hơn quỹ mở IFund Techcombank là gì, đầu tiên bạn cần nắm rõ khái niệm quỹ mở là gì?

Ở đây, quỹ mở được hiểu là quỹ được góp vốn bởi những nhà đầu tư có cùng mục đích và được quản lý bởi công ty Quản lý Quỹ. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo mức giá trị Tài sản ròng NAV vào bất cứ ngày giao dịch nào của quỹ.

Những ưu điểm lớn khi đầu tư quỹ mở IFund.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) là công ty con của ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank được mở từ năm 2008 hoạt động và phát triển mạnh mẽ cho đến nay với nhiều gói đầu tư hấp dẫn cho khách hàng đặc biệt phải kể đến quỹ đầu tư IFund.

Quỹ mở IFund Techcombank được mở ra thu hút nguồn lực đầu tư cá nhân, thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Nó được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia, nhà phân tích giỏi của Techcombank. Mục tiêu đặt ra để hoạt động quỹ mở này nhằm tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lãi hiệu quả.

Bạn có thể hình dung, quỹ mở techcombank chính xác là việc khách hàng gửi một số tiền vào quỹ và nhận lãi. Khi gửi tiền vào quỹ mở IFund, số tiền của khách hàng sẽ được sử dụng với mục đích đầu tư, sinh lời. Bạn sẽ nhận được lãi khi hoạt động đầu tư của Techcombank hiểu quả trong tương lai.

Phân loại quỹ đầu tư mở IFund Techcombank

Quỹ đầu tư mở IFund gồm những loại quỹ nào? Quỹ mở IFund Techcombank bao gồm 3 quỹ chính:

Ba sản phẩm chính của quỹ mở Techcombank
 • Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCBF
 • FlexiCash- Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt TCFF
 • Quỹ Cổ Phiếu Techcom Top 30 (TCEF)

Để hiểu rõ hơn về 3 loại quỹ mở này cũng như giúp bạn biết được mình phù hợp với loại quỹ mở nào, cùng xem sự khác biệt giữa các loại quỹ này nhé.

Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF – Techcom Bond Fund)

Đầu tư trái phiếu được đông đảo giới đầu tư ưa chuộng vì lợi nhuận cao. Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank mở ra chủ yếu đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiết kiệm để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn với lợi nhuận kỳ vọng đến 8%/ năm.

Với số tiền tối thiểu đầu tư là 10 nghìn đồng, TCBF có mức rủi ro trung bình. Điều này khá an toàn cho những nhà đầu tư mới chưa từng tham gia đầu tư.

Quỹ đầu tư mở IFund Techcombank này có thu phí bán lại từ 0.5%-1% nếu đầu tư dưới một năm nên rất phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn từ một năm trở lên. Nhà đầu tư cũng có thể mua hoặc bán lại hàng ngày. Vì vậy tính thanh khoản của quỹ mở này là rất cao.

Kỳ vọng lợi nhuận vào Quỹ trái phiếu Techcom từ 1 tháng đến 3 năm

Hiện nay Techcombank Group dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu và có thể mạnh vượt trội về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn như Vingroup, MasanGroup, Novaland…

FlexiCA$H – Quỹ đầu tư Trái phiếu linh hoạt

Quỹ mở IFund Techcombank là gì? Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt FlexiCA$H hay TCFF là giải pháp đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam trong việc tối đa hóa lãi suất từ dòng tiền lưu động ngắn hạn.

Quỹ đầu tư khá rộng trong nhiều mảng nhưng chủ yếu vẫn là trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá và trái phiếu của các doanh nghiệp uy tín, tiền gửi tiết kiệm tạo nguồn lợi tức tối ưu ngắn hạn với lợi nhuận 6%/năm.

Mục tiêu của quỹ đầu tư IFund Techcombank này là bảo toàn vốn, tạo lợi nhuận ngắn hạn, cạnh tranh hơn so với khoản tiền gửi không kỳ hạn cho nhà đầu tư.

Bảng lợi nhuận kỳ vọng theo thời gian của FlexiCA$H từ 1 tháng đến 3 năm

TCFF không thu phí bán lại như Quỹ trái phiếu Techcom nên nó rất linh hoạt và tính thanh khoản rất cao, phù hợp những khoản đầu tư ngắn từ 1 tuần đến 6 tháng. Bạn có thể giao dịch hàng ngày tối thiểu ở mức giá 10 nghìn đồng.

Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF)

Quỹ cổ phiếu Techcom Top 30(TCEF) đầu tư vào top 30 doanh nghiệp hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Lợi nhuận dài hạn được kỳ vọng mức 12%/ năm.

Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro khi đầu tư vào quỹ mở IFund Techcombank là khá cao. Lợi nhuận phụ thuộc vào biến động lên xuống hàng năm của thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới.

Lịch sử giá trái phiếu Techcombank

TCEF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% kể từ ngày 15/02/2021, Nếu đầu tư dưới 1 năm nên phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn. Có thể mua và bán lại hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Techcombank với mục tiêu sinh lời hiệu quả dài hạn cho nhà đầu tư, Ngân hàng này nói không với cổ phiếu ” nóng” mang tính đầu cơ ngắn hạn và chỉ đầu tư vào 30 doanh nghiệp hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam bởi những yếu tố sau đây:

 • Năng lực quản trị tốt
 • Thị phần dẫn đầu, tài chính vững mạnh
 • Cơ cấu cổ đông đa dạng và bền vững
 • Tiềm năng tăng trưởng cao

các nguyên tắc đầu tư:

 • Tổng giá trị đầu tư không quá 40%
 • Danh mục không dưới 15 cổ phiếu
 • Không đầu tư quá 20% vào 1 cổ phiếu

Ưu điểm và nhược điểm quỹ mở IFund Techcombank

Ưu điểm
 • Cho phép mua ba tài sản gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ trên cùng một ứng dụng.
 • Không mất phí nạp rút tiền về tài khoản.
 • Nhà đầu tư mua, bán chứng chỉ quỹ mở IFund Techcombank bất cứ lúc nào mình muốn.
 • Hoàn toàn có thể mở Online bất cứ đâu.
 • Đối với lần đầu giao dịch nhà đầu tư sẽ được tặng 0.1% vốn gốc. Có rất nhiều ưu đãi lớn cho nhà đầu tư.
Nhược điểm
 • Màn hình giao dịch Techcom Securities chứa nhiều nội dung không thực sự cần thiết làm cho hệ thống của TCEF có thể bị chậm trong quá trình giao dịch.

Hướng dẫn mua quỹ mở IFund Techcombank

Nếu bạn chưa biết cách mua quỹ mở IFund Techcombank ở đâu thì mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng mua được quỹ mở tại Techcombank.

Đầu tiên, truy cập được vào quỹ mở IFund Techcombank, trước tiên cần có tài khoản chứng khoán Techcombank. Bạn có thể xem chi tiết Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank để mở tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn đăng ký quỹ mở IFund online

Sau khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán techcombank trực tuyến và hoàn thiện thông tin cá nhân, Techcombank sẽ gửi mã xác nhận về gmail của bạn. Chỉ mất 3 phút để Techcombank phê duyệt tài khoản là bạn có thể bắt đầu việc đầu tư của mình rồi.

Nếu như gặp vướng mắc trong việc mua quỹ mở IFund techcombank online, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhanh ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nên đầu tư quỹ mở IFund Techcombank không?

Vì sao nên đầu tư quỹ mở IFund Techcombank? Có rất nhiều người băn khoăn trước khi lựa chọn đầu tư vào quỹ mở này, nhưng những gì mà dautux.vn phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có quyết định chính xác nên hay không đầu tư quỹ mở này.

Quỹ mở IFund Techcombank là gì? Khi đầu tư vào quỹ mở này, bạn sẽ không cần có quá nhiều kinh nghiệm hay vốn lớn để đầu tư. Ngược lại, chỉ với 10 nghìn đồng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận chỉ sau một tuần đầu tư ngắn hạn hoặc xa hơn là một năm.

Lợi ích khi tham gia quỹ mở IFund.

Tỷ suất lợi nhuận mà Techcombank đưa ra với mức đầu tư dài hạn rất cao ở 6 đến 10% thay vì bạn chỉ gửi số tiền tiết kiệm với lãi suất ít ỏi hiện tại thời điểm này của ngân hàng là 5.6%/ năm.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đầu tư tại quỹ mở IFund bởi nó được các chuyên gia tài chính hơn 18 năm kinh nghiệm với việc phân tích thị trường, vốn đầu tư và cố vấn tài chính.

Quỹ được giám sát bởi ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước nên việc đầu tư tại quỹ mở của Techcombank hoàn toàn an toàn và minh bạch.

Tóm lại

Đối với những nhà đầu tư mới đang tìm hiểu đầu tư quỹ mở IFund Techcombank thì cần lưu ý những vấn đề sau để tích góp kinh nghiệm bản thân trong quá trình đầu tư:

 • Đầu tư quỹ mở Techcombank không cần bạn phải am hiểu lĩnh vực đầu tư cổ phiếu, trái phiếu chứng chỉ quỹ nào. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc vốn kiến thức ít hiểu biết của mình về thị trường chứng khoán cũng như không có nhiều thời gian rảnh để theo dõi các biến động của thị trường.

 • Theo kinh nghiệm mua quỹ mở IFund Techcombank, nếu bạn còn dè chừng, thì có thể thử đầu tư quỹ mở ngắn hạn với mức vốn thấp từ 500.000 VND đến 1.000.000 VND để thử trải nghiệm đầu tư.

 • Khi đã có được kinh nghiệm đầu tư quỹ mở lần đầu, bạn có thể thêm vốn hoặc rút vốn tùy ý nếu cảm thấy không thực sự phù hợp.

Với những thông tin chia sẻ về quỹ mở IFund Techcombank là gì cũng như giải đáp một số điều nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đầu tư quỹ mở này. Đầu tư chắc chắn sẽ có những rủi ro đi kèm với lợi nhuận, nó sẽ không an toàn như gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin trên để đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn bạn nhé.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x