MX Token là gì? Vai trò của MX với sàn MEXC & đánh giá tiềm năng?

MX token - MX coin là gì, có nên đầu tư không?

Là một trong các coin sàn có vốn hóa hóa hàng trăm triệu USD với vốn hóa nằm trong top 300 đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới. MX token đang có sự tăng trưởng khá tích cực cho tới thời điểm hiện tại dù mới được niêm yết chỉ khoảng hơn 2 năm. Vậy MX token là gì, vai trò của MX token đối với sàn MEXC như thế nào thì bạn hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

MX token là gì, có nên đầu tư không?

MX token - MX coin là gì, có nên đầu tư không?

MEXC là gì?

MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ năm 2018, cung cấp các dịch vụ giao dịch cho nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tham gia như giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, ETF đòn bẩy, P2P…

Tại thời điểm viết bài thì sàn MEXC đang đứng thứ 18/309 sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau ở thị trường giao ngay. MEXC hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử được sử dụng bởi hơn 200 quốc gia khác nhau với trên 6 triệu người dùng. Tuy so với các sàn giao dịch khác thì con số này vẫn chưa thực sự ấn tượng nhưng nếu xét về tốc độ phát triển thì MEXC đang nằm trong top các sàn giao dịch tiền điện tử có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu.

Lợi thế của sàn MEXC đó là:

 • An toàn và ổn định với Kiến trúc hệ thống đa tầng, đa cụm
 • Hiệu suất cao nhờ công nghệ động cơ kết hợp hiệu suất cao lên đến 1,4 triệu lệnh mỗi giây
 • Có hỗ trợ tiếng Việt cho người Việt Nam chúng ta
 • Dịch vụ vay và trả tự động, tài sản đầy đủ nhất

MEXC - MX token coin là gì, có nên đầu tư không

MX Token là gì? Vai trò của MX coin với sàn MEXC

MX Token là token được phát triển bởi MEXC dựa trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, được sử dụng để khấu trừ phí giao dịch, đăng ký Launchpad, làm phần thưởng giới thiệu, thanh toán tiêu dùng ngoại tuyến, bổ sung vào quỹ phát triển hoặc tham gia sự kiện M-day.

Vào đầu năm 2021, MEXC Global đã công bố chiến dịch “Growth for Everything”, biến MX token trở thành tài sản chuỗi chéo đầu tiên kết nối giữa Binance Smart Chain (BSC) và Huobi eco-chain (HECO). Ngoài ra, nhiều trường hợp sử dụng token MX trên chuỗi đã được giới thiệu với cộng đồng MX, bao gồm, cho vay, khai thác thanh khoản và giao dịch DEX.

MX token có nguồn cung cấp ban đầu là 1 tỷ token, tuy nhiên dự án đã tiến hành cơ chế mua lại và đốt để giảm dần nguồn cung sau 38 lần thì nguồn cung còn lại là 550 triệu.

Với sự ra mắt của MX Token 2.0, thì MEXC sẽ tiếp tục chương trình “Mua lại & đốt” của MX Token. MEXC đã cam kết sẽ trích ra 40% lợi nhuận của nền tảng MEXC để mua lại và đốt MX Token từ thị trường hàng quý, với mục tiêu duy trì nguồn cung MX Token đang lưu hành ở mức 100 triệu .

Sau đợt bỏ phiếu cộng đồng diễn ra vào tháng 12/2021 trên MX coin thì MX sẽ được phân bổ lại với tỷ lệ như sau:

 • Dự trữ MEXC Foundation: 100 triệu MX Token
 • MEXC Labs: 150 triệu MX Token
 • Đối tác chiến lược MEXC: 100 triệu MX Token
 • Nguồn cung lưu hành: 100 triệu MX Token
 • Đốt ngay lập tức: 100 triệu token

=> Tổng cung còn lại chỉ còn 450 triệu token MX, và 350 triệu trong số đó sẽ được khóa và mở khóa dần dần trong tương lai song song với việc đốt token MX để giữ cho nguồn cung lưu hành chỉ ở mức 100 triệu token.

Theo dữ liệu từ MEXC thì quý 1/2022, số liệu MX coin đã bị đốt là 2.266.655 và bạn có thể cập nhật thêm thông tin về MX token tại đây: https://support.mexc.com/hc/en-001/sections/360006570471-MX-Zone

Thông tin cơ bản về MX coin:
 • Mã giao dịch: MX
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x11eef04c884e24d9b7b4760e7476d06ddf797f36
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: 450.000.000
 • Nguồn cung lưu hành: 100,709,834
 • Giá MX coin hôm nay: $ 2.24

Những người đang vận hành sàn MEXC

CEO của sàn MEXC là John Chen, anh có bằng thạc sỹ khoa học của Đại học Công nghệ Nanyang Singapore. John Chen từng là CEO của ezCare Global, Zallchain Pte Ltd và iTechBlack. Anh là người có rất nhiều kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Java, SQL, Oracle, HTML, C++…

CEO của sàn giao dịch MEXC - MX token coin

Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin của các thành viên khác đang là việc tại MEXC Exchange trên Linkin: https://www.linkedin.com/company/mexcglobal/

Đặc điểm nổi bật của MX token là gì?

 • MX được xây dựng trên nền tảng của Ethereum nên nó tương thích với bất kỳ ví Ethereum nào.

 • MX được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá tốt và nhận định MX có thể trở thành coin sàn có sự hoạt động tốt thứ 2 sau BNB của Binance trong tương lai không xa nhờ vào cơ chế mua lại và đốt của MX.

 • Kể từ năm 2020, nền tảng giao dịch MEXC đã tiến hành nhiều sự kiện SpaceM và 16 M-Day, đồng thời bắt đầu bỏ phiếu cho danh sách, bỏ phiếu gia hạn và các hoạt động khai thác MX DeFi hàng tháng. Người sở hữu MX sẽ có cơ hội lớn hơn để giành chiến thắng trong xổ số và giành được nhiều phần thưởng đặt cược hơn, cũng như nhận được các phần thưởng như cổ tức từ phí giao dịch.

 • MEXC tuy mới chỉ thành lập chưa lâu nhưng nó đã nhanh chóng lọt top 20 sàn giao dịch tiền điện tử có lượng giao dịch hàng đầu thế giới.

 • MEXC có một nền văn hóa cộng đồng mạnh mẽ. MEXC đang cố gắng thay đổi tình hình và xây dựng cộng đồng MX một cách công bằng và dân chủ hơn. Mỗi chủ sở hữu token đều quan trọng như họ đứng và cần có tiếng nói. Đó là trường hợp MEXC đưa ra biểu quyết cho đề xuất MX 2.0 vừa kết thúc. Hàng triệu người dùng đã có cơ hội ủng hộ tương lai của cộng đồng và họ đã thực sự làm như Kế hoạch đã thắng trong cuộc bỏ phiếu, đảm bảo rằng tiếng nói của họ sẽ được lắng nghe.

 • Có nhiều tính năng với những ưu đãi hấp dẫn từ sàn MEXC để thu hút nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới với chính sách khuyến khích họ nắm giữ MX coin.

Diễn biến giá của MX Token

Cùng xem lại diễn biến giá của MX coin trong vài tháng trở lại đây:

+ Giá khởi điểm của MX token theo Coinmarketcap là 0,1449 USD vào ngày 25/9/2019. Từ cuối tháng 9 cho tới hết năm 2019 thì giá của MX coin có sự tăng giảm trong khoảng 50%, có lúc tăng lên tới 0,2 USD nhưng cũng có lúc giảm chỉ còn 0,05 USD và kết thúc ở mức giá 0,08 USD.

+ Năm 2020 cũng là một năm không có nhiều biến động trong diễn biến giá của MX coin khi giá chỉ nằm quanh quẩn mức giá khởi điểm và kết thúc ở mức 0,1362 USD (vẫn thấp hơn so với giá khởi điểm).

+ Sang năm 2021, khi mà cả thị trường tiền ảo bùng nổ thì giá của MX coin cũng có những mức tăng trưởng đáng kinh ngạc. Chỉ trong 2 tháng đầu năm, giá của MX đã lên tới 1 USD sau đó đến tháng 5 thì giá của MX còn lên tới 2,5 USD. Tuy nhiên sau đó với nhiều thông tin xấu ảnh hưởng khiến cả thị trường tiền điện tử quay đầu giảm mạnh thì giá của MX coin cũng nhanh chóng giảm theo và chỉ còn 0,4 – 0,5 USD vào khoảng tháng 6 và tháng 7 trước khi bước vào đợt tăng giá trở lại. Khi mà thị trường tiền điện tử dần dần ổn định và tích cực trở lại thì cũng là lúc mà giá của MX token đạt đỉnh mới lên tới 3,59 USD vào đầu tháng 12/2021, tức là chỉ sau khoảng 4 tháng giá của MX lại tăng tới trên 700%. Tuy nhiên khi giá Bitcoin giảm dần thì cũng khiến cho giá của MX token giảm và kết thúc năm 2021 ở mức 2,1789 USD, dù là giảm từ đỉnh nhưng mà so với đầu năm thì MX token đã tăng lên tới trên 1400%.

+ Trong 7 tháng đầu năm 2022, giá của MX coin cũng có tăng giảm tương tự theo giá của Bitcoin nhưng tăng thì tăng mạnh hơn còn giảm thì cũng giảm sâu hơn. Tuy nhiên nếu so từ đỉnh thì % giảm của MX coin vẫn được đánh giá là tích cực hơn những altcoin khác bởi có nhiều altcoin đã giảm tới trên 90%.

+ Giá của MX coin hiện tại là: $ 2.24

=> Nhìn vào diễn biến giá của MX thì có thể thấy giá của token này có sự tăng trưởng tích cực theo thời gian, tuy nhiên cũng có sự biến động khá mạnh và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá của Bitcoin.

Có nên đầu tư MX coin không?

Để biết có nên đầu tư vào MX coin hay không, chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu nhược điểm của dự án này:

Ưu điểm của MX token là gì?

♥ Cộng đồng có quyền tham gia vào tương lai của MX token, được tham gia bình chọn cho những hoạt động hay sự phân bổ của MX.

♥ Nguồn cung của MX coin đang giảm dần nhờ vào cơ chế mua lại và đốt, ngoài ra dự án luôn khống chế để nguồn cung đang lưu hành của MX chỉ trong 100 triệu token.

♥ Có rất nhiều tính năng của MX token sẽ được áp dụng trong tương lai để tăng tính khả dụng cho MX token và như vậy sẽ khuyến khích người dùng sở hữu MX, có thể giúp MX coin tăng giá trị.

♥ MEXC đang là sàn giao dịch tiền điện tử có tốc độ phát triển nhanh chóng và đang mở rộng hợp tác với rất nhiều công ty nổi bật trong ngành khiến cho MX token sẽ ngày càng được quan tâm hơn và được sử dụng rộng rãi.

♥ MX token có thể được giao dịch mọi lúc, mọi nơi, phi tập trung và chống kiểm duyệt.

Nhược điểm của MX token là gì?

♦ Token MX chỉ được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử và trong đó không có Binance hay Coinbase

♦ MX token bị ảnh hưởng bởi hiệu quả hoạt động của sàn MEXC, nếu sàn MEXC không còn được ưa chuộng thì token MX cũng sẽ bị giảm nhu cầu nắm giữ của nhà đầu tư.

♦ Giá cả biến động mạnh, rủi ro khi đầu tư cao và còn bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin

♦ Không được luật pháp công nhận nên nếu có vấn đề gì thì nhà đầu tư sẽ tự mình chịu mọi trách nhiệm.

♦ Sàn MEXC mới chỉ đi vào hoạt động từ năm 2018, vẫn còn non trẻ.

=> Có nên đầu tư vào MX coin hay không? So với nhiều Altcoin khác thì MX token được đánh giá là rủi ro thấp hơn, hơn nữa nguồn cung MX token ngày càng giảm dần nên tương lai khi MX dần trở lên khan hiếm thì có thể giúp MX tăng giá trị. Hiện tại cho thấy sàn MEXC vẫn đang hoạt động rất tốt với tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Vậy nên nếu như bạn hứng thú thì có thể đầu tư với số vốn nhỏ mà thôi.

Mua đồng MX coin ở đâu, sàn nào?

MX token coin là gì, mua ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token MX

MX token có tiêu chuẩn ERC-20 nên nó tương thích với các loại ví Ethereum có khả năng lưu trữ token ERC-20. Bạn mua MX coin thì có thể lưu nó ngay tại ví của các sàn giao dịch hoặc chọn các ví như Trust Wallet hay Metamask.
TỔNG KẾT:
♦ MEXC là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) được thành lập năm 2018
♦ MX token là token duy nhất của sàn MEXC, có nguồn cung giảm dần dựa theo cơ chế mua lại và đốt, nguồn cung lưu hành của MX được khống chế chỉ ở 100 triệu.
♦ MX coin có giá cả biến động mạnh và bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.
♦ Hiện tại thì MX coin có giá $ 2.24, vốn hóa $ 225.90 M, xếp hạng vốn hóa 131
Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu MX token là gì, có nên đầu tư vào MX coin hay không? Nếu như bạn có quan điểm hay nhận định gì liên quan tới MX Token thì có thể để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x