Nội quy của các thành viên trên DautuX.VN

DautuX.VN là trang cộng đồng (diễn đàn) được lập ra nhằm mục đích thảo luận, trao đổi và học tập về chủ đề đầu tư. Nó bao chỉ gồm các lĩnh vực đầu tư lành mạnh, được pháp luật cho phép như: Chứng khoán, bất động sản, vàng hay sản xuất kinh doanh. Các nội dung trên trang cũng chỉ phục vụ các mục đích này.

Nội quy này là công khai, được gắn ở cuối cùng của tất cả các trang truy cập. Đây cũng là căn cứ để xử lý các vi phạm hoặc khiếu nại nếu có.

Bất cứ ai cũng có thể tham gia và trở thành một thành viên của DautuX.VN, nhằm các mục đích học tập và trao đổi. Mọi thành viên của diễn đàn (bao gồm cả đội ngũ quản trị viên – Moderator) đều phải tuân thủ hệ thống quy định dưới đây:

Tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật

Mọi nội dung đăng tải trên diễn đàn đều phải phù hợp với pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Chúng bao gồm mọi bộ luật, không chỉ riêng về vấn đề kinh tế. Một số nội dung đặc biệt cần chú ý bao gồm:

 1. Cấm đăng tải, thảo luận tất cả các nội dung chống phá, xuyên tạc về chính quyền và chính sách của nhà nước.
 2. Cấm đăng tải, thảo luận về các đề tài chính trị, tôn giáo
 3. Cấm đăng tải, thảo luận các nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, mại dâm, đồi trụy, ma túy, cờ bạc và tệ nạn xã hội
 4. Cấm đăng tải, thảo luận các nội dung gây kích động bạo lực, gây rối, mất an ninh trật tự
 5. Cấm đăng tải, thảo luận các nội dung vu không, không có căn cứ hoặc cơ sở về các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Đối với việc thảo luận về các doanh nghiệp trong đầu tư, chỉ tuyệt đối sử dụng những thông tin chính thống. Tuyệt đối cấm đưa các thông tin bịa đặt gây ảnh hưởng tới lợi ích doanh nghiệp và cá nhân.
 6. Cấm tạo các thông tin mạo danh cá nhân, tổ chức hoặc gây nhầm lẫn.
 7. Cấm đăng tải thông tin cá nhân của người khác (hình ảnh, địa chỉ, điện thoại v.v) khi không được phép.

Bạn phải tuân thủ tuyệt đối luật an ninh mạng khi tham gia trên diễn đàn cộng đồng đầu tư: DautuX.VN. Vui lòng xem chi tiết tại đường dẫn sau: Luật An Ninh Mạng 2018, để có thể ứng xử cho phù hợp.

Những hành vi thuộc nhóm 7 hành vi trên hoặc tương tự sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức và chuyển thông tin tới các cơ quan quản lý nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quy định ứng xử, ngôn ngữ

Mọi nội dung đăng tải đều phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, ngoại trừ các đoạn trích dẫn.

 1. Tên tài khoản phải thân thiện, không quảng cáo, không phản cảm, không kích động hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục. Tên thành viên không được trùng với tên lãnh đạo, danh nhân, tổ chức gây hiểu nhầm.
 2. Mỗi thành viên chỉ được phép có một tài khoản duy nhất. Trường hợp muốn đổi tài khoản, vui lòng liên hệ BQT để xóa tài khoản cũ. Trường hợp mở nhiều hơn 2 tài khoản trái phép, nếu bị phát hiện sẽ bị khóa tất cả các tài khoản. Nếu đã từng có một tài khoản bị khóa vĩnh viễn (Do vi phạm nghiêm trọng các quy định ở mục trên), bất cứ tài khoản nào mà người đó tạo ra trong tương lai cũng bị khóa, kể cả khi chưa đăng tải nội dung gì.
 3. Thành viên phải xác thực tài khoản trước khi có thể đăng tải.
 4. Ghi nguồn đối với các nội dung trích dẫn. Không copy / trích dẫn từ các nguồn không cho phép trích dẫn.
 5. Không đăng tải, thảo luận về các hành vi gian lận: Bản quyền, gian lận giao dịch hoặc lừa đảo.
 6. Nghiêm cấm thảo luận về các hành vi phạm pháp, hoặc cổ súy, kích động lừa đảo.
 7. Thảo luận tại đúng chuyên mục do BQT đã tạo. Chỉ thảo luận chính xác các chủ đề thuộc lĩnh vực BQT đã liệt kê. Không tự ý mở bất cứ chủ đề ngoài luồng nào không liên quan tới lĩnh vực đầu tư.
 8. Trình bày gọn gàng, rõ ràng, viết đúng chuẩn cú pháp Tiếng Việt. Không viết in hoa toàn bộ, không dùng màu sắc lòe loẹt, không sử dụng cỡ chữ quá to hay nhỏ. Không sử dụng các từ ngữ nhạy cảm, đồi trụy, tiếng lóng v.v
 9. Không đăng tải các nội dung gây tranh cãi, virus, kinh dị.
 10. Công kích ban điều hành hoặc các thành viên khác sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.
 11. Nghiêm cấm lợi dụng việc trang cá nhân có thể đăng tải làm nơi phát tán nội dung vi phạm pháp luật.
 12. Không đẳng tải quảng cáo, kêu gọi các hội nhóm rủi ro.

Tùy theo mức độ vi phạm, nhóm hành vi trên là cố ý hoặc vô tình. Đối với cố ý, tài khoản hiện tại và mọi tài khoản trong tương lai sẽ bị khóa vĩnh viễn. Đối với việc thiếu hiểu biết, sẽ tùy theo tình huống để xử lý.

Giải quyết khiếu nại

Các khiếu nại đều được công khai tại chuyên mục hỏi đáp của diễn đàn. Việc xử lý khiếu nại dựa trên cơ sở pháp lý của nội quy này. Quyết định của đội ngũ điều hành là quyết định cuối cùng và không thể đảo ngược.

Bất cứ nội dung vi phạm nào đều có thể bị xóa mà không báo trước. Đồng thời tài khoản cũng có thể bị khóa ngay lập tức.

Các bài viết, thảo luận sẽ tự động bị ẩn chờ xét duyệt khi có trên 03 báo cáo xấu.

Tham khảo thêm quy định pháp lý và bảo mật của DautuX.vn (Áp dụng cho cả thành viên lẫn không phải thành viên)

Đội ngũ quản trị DautuX.VN