Kinh nghiệm săn Airdrop: Cách chọn dự án & mẹo dễ trúng Airdrop nhất

Hướng dẫn kinh nghiệm săn airdrop

Với sự xuất hiện của các đợt airdrop rầm rộ như Aptos, Arbitrum, Blur…, chủ đề airdrop ngày càng trở nên sôi nổi. Đã có rất nhiều “newbie” tham gia vào vào lĩnh vực này, và họ hỏi rằng nên tham gia làm airdrop dự án nào & làm như thế nào để có thể “trúng”? Nhìn vào thực tại hiện tai, có quá nhiều dự án airdrop mà bạn có thể tham gia. Ngoài các dự án nổi tiếng như Starknet, zkSynch, LayerZero, Scroll.., còn có cả trăm lựa chọn khác.

NHƯNG – thời gian và sức lực của chúng ta là có hạn. Chúng ta không thể tham gia tất cả các đợt airdrop này. Vậy làm thế nào tìm được các dự án airdrop chất lượng cao? Làm sao để tăng cơ hội nhận airdrop? Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm làm airdrop để bạn có thể chọn đúng dự án, làm đúng cách, để có cơ hội nhận được nhiều token thưởng nhất nhé.

Kinh nghiệm ăn airdrop hiệu quả cho newbie

Logic cơ bản – Tại sao các dự án lại Airdrop?

Trước khi trả lời tại sao bên dự án muốn airdrop, trước tiên chúng ta phải hiểu airdrop là gì và logic cơ bản của airdrop là gì. Airdrop mà chúng ta đang nói đến chính là một sự kiện mà dự án tặng token miễn phí cho người dùng.

Vậy thì tại sao bên dự án lại muốn tặng token miễn phí cho người dùng?

Để thuận tiện cho việc hiểu, chúng ta hãy đưa ra một ví dụ đơn giản: Nếu một chuỗi blockchain công khai được so sánh với đường cao tốc, thì chính những người khai thác (chạy node) sẽ chịu trách nhiệm xây dựng con đường và thu phí đi lại. Sau đó, các nhà phát triển xây dựng các cơ sở khác nhau như trạm xăng, khu vực nghỉ ngơi, trạm bảo trì, nhà hàng, v.v. (tức là DAPP) để kiếm phí dịch vụ. Vậy những người thợ xây dựng đường cao tốc như vậy để thỏa mãn thú vui xây dựng của họ? Không, họ ở đó để kiếm lợi nhuận.

Sự phát triển của các chuỗi công khai và các dự án DAPP là cấu trúc cơ bản trong thế giới blockchain. Và việc xây dựng cơ bản đã xong, điều mong muốn nhất là gì? Là người dùng.

Khi ngày càng có nhiều nhà xây dựng bắt đầu tham gia vào ngành này, hết chuỗi công khai này đến chuỗi công khai khác được phát triển, chẳng hạn như SOL, NEAR, FLOW, AVAX, OP, v.v. Nhưng cuối cùng, họ phát hiện ra, không có quá nhiều người dùng. Hiện tại có quá nhiều nhà cung cấp và người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Giống như trước cửa nhà bạn có hai trung tâm mua sắm, sang trọng như nhau, sản phẩm giống nhau, trung tâm mua sắm B không có gì, đến trung tâm mua sắm A bạn sẽ được điểm, sau đó điểm có thể dùng điểm đổi lấy giải thưởng. Bạn đi mua sắm ở trung tâm thương mại nào? Bạn phải đến trung tâm mua sắm A, phải không, vì trung tâm mua sắm A có các hoạt động tích điểm, đổi quà. Nhìn chung, hệ thống điểm/tặng quà của trung tâm mua sắm A là một hành vi tiếp thị, quảng bá cho trung tâm mua sắm.

Tư duy tương tự như vậy, tức là những người xây dựng blockchain đã thiết lập cơ sở hạ tầng, và họ cần một số lượng lớn người dùng sử dụng nó trước khi có thể kiếm tiền. Để thúc đẩy ngành và thu hút người dùng, họ đã sử dụng airdrop như một phương pháp tiếp thị đơn giản, thô sơ và trực tiếp.

Nếu nội dung trên nhiều quá và bạn khó hiểu,  không nhớ thì chỉ cần nhớ một câu: Tóm lại, các dự án airdrop nhằm mục đích nâng cao mức độ phổ biến, thu hút người dùng.

Tham gia săn Airdrop – Cần chuẩn bị những gì?

Có thể gần đây bạn thường nghe nói rằng XX đã tham gia airdrop và kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy bạn cũng rất hào hứng và muốn tham gia airdrop. Nhưng để tham gia airdrop, bạn cần chuẩn bị một số “hành trang” cần thiết, vì airdrop không phù hợp cho người mới “chập chững” bước vào lĩnh vực này.

 • Trang bị các kiến thức cơ bản về crypto, có một ví tiền điện tử như metamask, biết giao dịch trên các sàn DEX, biết các thao tác swap, thao tác cross-chain…
 • Có đầy đủ các tài khoản mạng xã hội: twitter, discord, telegram…, và biết cách sử dụng thành thạo các mạng xã hội này.
 • Chuẩn bị một số vốn nhỏ, bởi một số dự án sẽ đòi hỏi bạn phải tốn một chút chi phí khi làm airdrop, ví dụ để trang trải phí gas…
 • Biết về một số công cụ, nền tảng hỗ trợ săn airdrop như: Layer3, Galxe, Crew3, Quest3, Gitcoin, Snapshot… Những thợ săn airdrop chuyên nghiệp đều sẽ biết và thành thạo các nền tảng này.
 • Nếu ở dạng Testnet, thì anh em cũng cần có coin của mạng lưới Testnet. Ngoài ra, hãy học và tìm hiểu về Faucet, Goerli testnet… để kiếm token miễn phí nhằm tham gia trải nghiệm dự án.

Tìm thông tin về các Airdrop ở đâu?

Có nhiều website, kênh thông tin cung cấp cho bạn dữ liệu này. Để mình thử liệt kê một số website mình hay tham khảo:

 • https://airdropalert.com/
 • https://airdrops.io/
 • https://boxmining.com/category/airdrops/
 • https://coinmarketcap.com/airdrop/

Cách kênh Twitter thường cập nhật thông tin về Airdrop:

 • https://twitter.com/AirdropAlertAAD
 • https://twitter.com/AirdropStario
 • https://twitter.com/AirdropKart
 • https://twitter.com/airdropblgspot
 • https://twitter.com/AirdropHome_

Các kênh chuyên săn Airdrop của người Việt Nam, mình đánh giá rất cao vì các bạn ấy chọn lọc dự án rất kỹ và hướng dẫn rất tận tâm.

 • https://t.me/s/HCGemAlerts
 • https://t.me/SanGem_net
 • https://t.me/s/kienthucfarming

Tiêu chí chọn một dự án tốt để làm Airdrop

Mặc dù vậy, bạn phải đồng tình với mình rằng, hiện tại có quá nhiều dự án khác nhau để săn airdrop. Rác có, tốt có. Bạn không đủ sức để làm tất cả, vì vậy điều quan trọng là phải lọc dự án. Theo mình nghĩ, thì tiêu chí lọc sẽ bao gồm:

Kinh nghiệm săn Airdrop. Tiêu chí chọn dự án tốt để làm airdrop
Tiêu chí chọn dự án tốt để làm airdrop

(1) Dữ liệu gây quỹ hoặc tài trợ: Dự án nào được nhiều quỹ đầu tư, vốn lớn thì là dấu hiệu cho thấy đây là một dự án tử tế, có thể phát triển lâu dài. Hơn nữa, tình hình tài chính cũng phản ánh độ tin cậy và ảnh hưởng của dự án trong lĩnh vực mã hóa. Ví dụ: zkSync đã huy động được 458 triệu USD và Scroll đã huy động được 80 triệu USD.

Đọc thêm: Top 20 dự án crypto được các quỹ VC “rót vốn” nhiều nhất từ đầu 2023 – nay

Blockchain được quỹ VC đầu tư nhiều nhất. Scroll
Thông tin về Scroll

(2) Có người ủng hộ mạnh mẽ: Những dự án được ủng hộ mạnh mẽ từ các quỹ lớn, từ các nhân vật có tầm ảnh hưởng thường có tỷ lệ thành công cao, vì họ sẽ mang lại mức độ hợp pháp và dự án có thể tận dụng họ để có thêm nguồn lực. Ví dụ: Uniswap được hỗ trợ bởi a16z (quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới) và Blur được hỗ trợ bởi Paradigm (một công ty đầu tư tập trung vào việc hỗ trợ các công ty và giao thức mã hóa/Web3 trong tương lai).

(3) Nền tảng và hệ sinh thái:Khi đánh giá giá trị và sức mạnh của một dự án, các nguyên tắc cơ bản của nó rất quan trọng. Các yếu tố cơ bản tốt thường chỉ ra rằng dự án có khả năng đổi mới hoặc giải quyết vấn đề, nên sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển dài hạn. Hãy lấy Arbitrum làm ví dụ để xem các nguyên tắc cơ bản của nó:

 • Về mặt khái niệm, nó là một hệ sinh thái định hướng Perp với chi phí Gas thấp.
 • Về mặt doanh thu, 2,5 triệu đô la doanh thu đã được thêm vào chỉ trong 6 tháng qua.
 • Về người dùng đang hoạt động, nó hiện có 170.000 DAU và nó vẫn duy trì xu hướng tăng tốt.
 • Về hệ sinh thái, có nhiều Dapps phát triển tốt trên ARB, chẳng hạn như GMX và Camelot.

(4) Có một chủ đề cường điệu: Cường điệu ở đây không phải là một thuật ngữ mang tính miệt thị. Bây giờ trong lĩnh vực tiền điện tử, một dự án phát triển tốt không thể có một chút cường điệu! Có thể nói, trong lĩnh vực này, quảng cáo rầm rộ là thước đo sự chú ý. Chú ý tốt đồng nghĩa với tiếp thị tốt, phản ánh gián tiếp khả năng thu hút người dùng mới của dự án (và chất lượng của nhóm). Do đó, nếu bạn thấy rằng có rất ít chủ đề hoặc cuộc thảo luận về dự án này trên Internet, thì đừng lãng phí thời gian của bạn để chú ý đến nó.

(5) Có một hệ thống tokenomics tốt: Việc có tokenomics tốt hay không cũng rất quan trọng đối với các dự án trong lĩnh vực này. Ví dụ: thời gian trao quyền, tỷ lệ lạm phát, tỷ lệ phân phối, hệ thống khuyến khích và điều chỉnh, v.v. Thông qua thiết kế tokenomic, có thể biết liệu dự án có đáng để tham gia hay không. Ví dụ: nếu một tỷ lệ lớn token trong một dự án được phân bổ cho người sáng lập hoặc nhóm, thì rất có khả năng nó không đáng tin cậy.

4 loại airdrop khác nhau cần phân biệt

Để có thể tăng cơ hội nhận Airdrop, bạn phải nắm rõ được logic của Airdrop. Muốn làm được điều này, trước hết bạn phải hiểu rằng có những loại Airdrop nào, sau đó tìm hiểu các quy tắc cụ thể của từng dự án.

Nói chung, quy tắc nhận airdrop của các dự án đều rất kỳ lạ, khác biệt, nhưng không phải là không có điểm giống nhau. Nếu được phân loại, mình sẽ chia chúng làm 4 loại airdrop như sau:

(1) Airdrop cho người nắm giữ token/NFT: Nếu bạn giữ NFT hoặc Token nào đó, dự án sẽ tặng cho bạn token airdop. Đối với airdrop loại này, hầu hết các dự án sẽ thông báo trước trong mô hình kinh tế của whitepaper, như một phương pháp tiếp thị. Người dùng sẽ phải trả tiền để mua NFT/TOKEN nào đó để nhận được airdrop. Ví dụ: Chủ sở hữu NFT BAYC và MAYC trước đó đã nhận được rất nhiều airdrop APE, hoặc AIDOGE đã airdrop một lượng lớn token cho những người nắm giữa token Arbitrum (ARB).

(2) Airdrop cho người chạy node: Với tư cách là người chạy node, bạn cung cấp thiết bị phần cứng và phục vụ người xây dựng mạng lưới theo yêu cầu của bên dự án, ngoài thu nhập từ bản thân công việc, bạn còn được thưởng thêm. Có một số ngưỡng kỹ thuật nhất định, chỉ dành cho ai đã am hiểu về điều này. Nhìn chung, loại airdrop này rất khó để tham gia, không phù hợp với số đông, nên nếu bạn là người săn airdrop nghiệp dư và chưa có kiến thức, thì cũng không cần quan tâm tới airdrop dạng này.

(3) Airdrop khuyến khích: Bên dự án sắp xếp một số nhiệm vụ quảng bá, bạn truy cập Twitter để theo dõi, chuyển tiếp, để lại tin nhắn hoặc trò chuyện trên Dissord, trả lời câu hỏi và đưa ra một số gợi ý mang tính xây dựng cho bên dự án. Vì độ khó của nhiệm vụ không cao lắm và ngưỡng tham gia thấp nên hầu hết các đợt airdrop này đều dựa trên xổ số. Số lượng airdrop sẽ không quá lớn. Các dự án ít tên tuổi thường chọn loại này là nhiều nhất, vừa là một cách để giúp mọi người quảng bá dự án giúp họ.

(4) Airdrop dạng Retroactive: Thường dành cho những người sử dụng sản phẩm, dịch vụ, tương tác với các ứng dụng trong hệ sinh thái của dự án. Bên dự án sẽ chọn thời điểm để snapshot, ghi lại những người dùng đã tham gia sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ trước một khoảng thời gian nhất định và tặng airdrop cho đối tượng này. Hiện nay, đại đa số các dự án đều chọn airdrop theo kiểu này, ví dụ như UNI, DYDX, ARB.

Qua 4 loại airdrop này, chúng ta cần lưu ý điều gì?

 • Các loại airdrop khác nhau, có điều kiện và phương pháp nhận airdrop khác nhau.

 • Thị trường tiền điện tử luôn phát triển, nên airdrop cũng sẽ luôn được điều chỉnh các quy tắc để phù hợp hơn với từng thời kỳ.

 • Một số quy định dự án sẽ báo trước cho bạn, nhưng một số quy định dự án không báo trước. Thậm chí một số bên dự án sẽ nói với bạn rằng họ không có airdrop, nhưng cuối cùng đã phát hành airdrop.

 • Mục tiêu cuối cùng của một đợt airdrop, là dự án muốn xây dựng một hệ sinh thái và thu hút người dùng tham gia vào hệ sinh thái của nó. Chứ không phải là một chương trình, mini game để cho mọi người lấy phần thưởng.

“Sybil” – Vấn nạn nhức nhối trong Airdrop

Để tìm hiểu mục tiếp theo, hãy đề mình giới thiệu cho bạn về thuật ngữ “Sybil”. Nó đề cập đến việc một người sử dụng nhiều ví, tài khoản khác nhau (acc clone, ví clone) để tham gia airdrop của một dự án nhiều lần, để có thể nhận được nhiều phần thưởng nhất.

Ví dụ về 2 “siêu thợ săn” airdrop đã clone tới 866 địa chỉ để nhận về 1,4 triệu token ARB.

Mặc dù, Arbitrum Foundation đã đưa ra tổng cộng 17 tiêu chí khác nhau, trong đó có nhiều tiêu chí tập trung về khối lượng giao dịch, tần suất sử dụng, mức độ trải nghiệm sản phẩm… Người dùng phải đạt ít nhất 3 trong số các tiêu chí này để có đạt yêu cầu nhận airdrop.

Các tiêu chí phân loại người dùng nhận airdrop ARB. Nguồn: Arbitrum

Một dự án khác mới airdrop sớm hơn ARB một chút là Space ID cũng gặp phải tình trạng tương tự. Theo quan sát từ tài khoản lookonchain, địa chỉ ví 726752.bnb đã đăng ký 10,000 tên miền Space ID qua 10,000 ví khác nhau và nhận về 1,245,026 ID (622,000 USD) từ đợt airdrop. Đây là một hình thức được các dự án xem là sybil.

Đây chính là lý do khiến airdrop ngày càng khó khăn. Không còn đơn giản như hồi đầu ban đầu nữa. Thay vì những hoạt động đơn giản như tham gia giao dịch, nắm giữ token, chia sẻ bài viết trên Twitter… các tiêu chí trả thưởng lại dần trở nên rõ ràng, khắt khe hơn qua từng thời gian.

Tiêu chí airdrop đã dần thay đổi như thế nào?

Để hiểu rõ hơn về các tiêu chí airdrop đã thay đổi ra sao, chúng mình hãy cùng nhau điểm lại một số thương vụ airdrop trong lịch sử. Ở phần phân loại airdrop, mình đã nêu ra 4 loại chính. Bây giờ, vì loại airdrop (1), (2), (3) không có gì để chia sẻ vì nó khá dễ hiểu, quy tắc nhận được airdrop cũng rõ ràng. Nên mình sẽ tập trung phương pháp airdrop thứ (4) – Retroactive

Quá trình phát triển của retroactive đã trải qua nhiều giai đoạn. Hãy cùng theo dõi quá trình phát triển và tìm ra các quy tắc cũng như logic từ đó. Các chi tiết của dự án có thể khác nhau, nhưng chủ yếu là để chúng ta xem các thay đổi theo giai đoạn là mục đích chính.

 – Giai đoạn đầu tiên: Airdrop tàn bạo, không giới hạn, không có Sybil

Giai đoạn này là vào những ngày đầu của Defi. Vào thời điểm đó, UNISWAP là duy nhất và nó có thể kiếm được rất nhiều phí xử lý mỗi ngày, nhưng bản thân Uniswap không phát hành tiền. Tại sao Uniswap lại phải phát hành token nếu họ vẫn đang kiếm tiền và hạnh phúc, phải không? Nhưng ngay sau đó, Sushiswap ra đời, bắt chước Uniswap, nhưng Sushi đã nâng cấp hơn khi cho ra đời token quản trị và phần thưởng cam kết cho những người nắm nhữ SUSHI. Vì vậy, nó đã lấy đi thị phần của Uniswap.

Điều này khiến Uniswap tức giận, và ngay sau đó họ bắt đầu ra mắt token và thực hiện các đợt airdrop, tặng cho những ngường dùng ban đầu đang sử dụng sàn giao dịch của họ. Sàn 1inch cũng tiến hành airdrop cùng lúc này, và quy tắc của 1inch đặt ra là: ai giao dịch lớn hơn 20 USD đều sẽ nhận được airdrop.

=> Nhìn chung, airdrop giai đoạn đầu này khá thô sơ, vì là thời kỳ Defi đầu tiên, khái niệm airdrop còn xa lạ, nên khá ít người biết và tham gia, lượng Sybil cũng gần như không có.

Giai đoạn thứ hai: Quy tắc airdrop rõ ràng, xuất hiện Sybil nhưng không bị check

Do sự phát triển của Defi, nó đã thúc đẩy sự nhiệt tình của toàn thị trường, tiền bắt đầu đổ vào và nhiều chuỗi công khai khác nhau bắt đầu trỗi dậy. Là một dự án chạy trên blockchain của COSMOS, Omso cũng bắt đầu airdrop, nhưng các quy tắc airdrop của nó chỉ dành cho người sở hữu ATOM .Tương tự, quy tắc airdrop JUNO trên hệ sinh thái Cosmos, cũng là airdrop 1:1 cho người dùng nắm giữ ATOM.

DYDX, một sàn giao dịch phái sinh, phân chia các mức airdrop theo khối lượng giao dịch của người dùng. Khối lượng giao dịch càng lớn thì càng có nhiều airdrop.

Paraswap đã xây dựng các quy tắc phức tạp hơn. Ví dụ: nó không tính các cặp giao dịch của ETH và WETH, và người dùng phải đáp ứng yêu cầu sử dụng mỗi tháng một lần trong 6 tháng liên tiếp. Đồng thời, số tiền cũng được tính toán và hệ thống tính điểm được sử dụng làm tiêu chuẩn phân phối cho airdrop.

– Giai đoạn thứ ba: Quy tắc khắt khe hơn, và bắt đầu check việc Sybil

Là một DID theo dõi nhận dạng phi tập trung, ENS cũng tiến hành airdrop dựa trên địa chỉ của người dùng, nếu có nhiều tên miền trong cùng một địa chỉ thì cũng sẽ chỉ có một airdrop. Lưu ý rằng chính ở giai đoạn này, việc đánh giá tính công bằng đã bắt đầu, hay nói cách khác, cuộc điều tra về để hạn chế việc người dùng lập các nhiều acc clone để săn airdrop đã được thực hiện.

Trọng tâm là Optimism (OP). Nó không chỉ thiết kế các quy tắc cho tương tác trên chuỗi, mà còn thêm chuỗi chéo, bỏ phiếu quản trị, quyên góp và các hành vi khác, đồng thời kiểm tra phù thủy để tìm tài khoản tương tác của địa chỉ được liên kết .

Các quy tắc airdrop của APTOS – chuỗi công khai mới là airdrop dành cho người tạo NFT và người xây dựng node. Đồng thời, quy tắc hộp thư và Discord được trích dẫn. Chỉ những người điền vào biểu mẫu và gửi email và ràng buộc tài khoản Discord mới có thể nhận được airdrop .

Arbitrum, một dự án khác cũng là một airdrop mới được phát hành gần đây và các quy tắc mà nó thiết kế cũng rất phức tạp và dễ thay đổi. Đồng thời, địa chỉ liên kết ví được kiểm tra nghiêm ngặt hơn. Và nếu các tài khoản có cùng địa chỉ IP, sẽ không được tính.

Đồng thời, nhiều bên dự án đã bắt đầu điều tra các vấn đề về IP, các địa chỉ IP như máy chủ đám mây cũng sẽ bị một số bên dự án trực tiếp chặn.

Sự thay đổi tiêu chí của một số đợt airdrop
Sự thay đổi tiêu chí của một số đợt airdrop

=> Nhìn lại lịch sử của các đợt Airdrop, có thể thấy các quy tắc airdrop của bên dự án không ngừng phát triển, từ đơn giản lúc đầu cho đến việc xây dựng các quy tắc airdrop để phân chia cấp độ người dùng sau này. Đồng thời, các yêu cầu đối với người dùng cũng đã được cải thiện và người dùng được chia thành các cấp độ. Điều này cho thấy rằng, các dự án đã sẵn sàng để lọc người dùng thực sự.

Kinh nghiệm để săn airdrop hiệu quả hơn

Giờ bạn đã hiểu qua về airdrop và những tiêu chí airdrop ngày càng được nâng cao ra sao. Chắc hẳn bạn cũng có thể hình dùng ra, việc săn airdrop không chỉ đơn giản là thao tác một vài bước và đợi nhận thưởng, mà nó đòi hỏi nhiều công sức hơn hết.

Làm thế nào để có thể nhận được airdrop? Khi bạn đã hiểu một số cách để nhận được airdrop, phần còn lại không phải là dễ dàng sao? Chúng mình không giải thích quá nhiều về các dự án trước đó, nhưng sẽ bắt đầu phân tích và suy nghĩ từ OP.

OP là blockchain tập vào sự thịnh vượng sinh thái trên chuỗi. Đánh giá từ các quy tắc airdrop của OP, phương pháp airdrop của nó là reatroactive, sử dụng chuỗi công khai của nó và tương tác với hệ sinh thái trên chuỗi để đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định. Chỉ cần như làm như vậy, khả năng cao bạn sẽ nhận được airdrop. Còn ARB thì sao? Con đường để nhận được airdrop là cross-chain, SWAP, LP và NFT.

Nói chung, việc làm sao để nhận được airdrop – nó tùy thuộc vào dự án bạn đang săn. Nhưng cốt lõi là hãy xem dự án cần gì – NGƯỜI DÙNG THỰC – nên bạn hãy cố gắng tham gia & tương tác nhiệt tình nhất có thể. Việc có nhận được airdrop hay không – mình không dám đảm bảo. Nhưng có một số lưu ý bạn nên nhớ trước khi bắt tay vào đi săn airdrop của bất cứ dự án nào:

 • Chuỗi tài khoản liên kết với mail như Discord, Twitter, Galxe…phải luôn đồng nhất.

 • Luôn dùng một địa chỉ ví xuyên suốt với mail đã được đồng nhất ở trên và nên liên kết khi có thể.

 • Tham gia tất cả các hoạt động có thể thực hiện được bắt nguồn từ dự án. Các dự án vệ tinh xung quanh mạng lưới thì nên làm ở mức độ tham khảo.

 • Đừng trải nghiệm nửa với: Tức là bạn có làm, nhưng thao tác dự án quá ít. Bởi dự án trao Retroactive cho người dùng là vì họ đóng góp cho sản phẩm, chứ không phải làm cho có để nhận Airdrop. Ví dụ đối với các dự án AMM, nếu bạn chỉ lên Swap vài lệnh tượng trưng, thì khả năng cao sẽ không nhận được Airdrop.

 • Nguồn tiền chuyển đến các địa chỉ ví phải khác nhau. Ví dụ: Mỗi tài khoản trên sàn CEX gửi vào một địa chỉ ví và tránh để chúng tương tác lẫn nhau.

 • Phải luôn dự trù được chi phí: Vì airdrop không phải lúc nào cũng miễn phí. Quá trình trải nghiệm dự án đôi khi đòi hỏi chúng ta phải tốn một khoản phí để thao tác, đặc biệt ở Ethereum với gas fee cao ngất ngưỡng. Nhiều trường hợp đã bỏ rất nhiều tiền để tham gia, nhưng đổi lại là không nhận được airdrop nào.

 • Chăm chỉ theo dõi kênh Discord dự án. Kênh Discord của các dự án sẽ luôn là nơi cập nhập chi tiết nhất về các sự kiện đang diễn ra. Các role trên Discord của dự án cũng rất quan trong, đây sẽ là cơ sở để dự án xét airdrop hoặc giúp bạn nhận được những đặc quyền tương ứng.

 • Sử dụng phối hợp giữa các công cụ khác nhau: Cùng một dự án có thể xuất hiện trên nhiều công cụ khác nhau. Khi tham gia săn airdrop hoặc whitelist của dự án nào thì việc đầu tiên các bạn cần làm là điểm qua các công cụ để lọc ra những nhiệm vụ có thể làm cùng lúc. Ví dụ: Thực hiện nhiệm vụ giao dịch thuộc Optimism Quest và thỏa mãn luôn nhiệm vụ về mạng lưới Optimism trên Layer3

 • Cẩn thận với các website, kênh thông tin lừa đảo về airdrop. Không bao giờ bấm và kết nối vào các đường dẫn không chính thống.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về những kinh nghiệm săn airdrop của chúng mình. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được những tiêu chí để lựa chọn airdrop, biết cách nhận biết từng loại airdrop và yêu cầu của chúng, từ đó có thể tìm được phương pháp làm airdrop hiệu quả. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc bạn săn airdrop thành công.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x