Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lời cao & chiến lược quảng cáo hiệu quả

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lợi nhuận cao, ít rủi ro

Đầu tư nhà cho thuê là một trong những hình thức đầu tư bất động sản đem lại lợi nhuận ổn định và lâu dài được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư nhà cho thuê cũng có thể kiếm được khoản tiền lãi cao và an toàn, vậy nên nếu như bạn đang quan tâm tới hình thức đầu tư này thì hãy xem ngay những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê & chiến lược quảng cáo đem lại hiệu quả cao ngay sau đây.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê hiệu quả nhất 2023

2 hình thức đầu tư nhà cho thuê hiện nay

Có 2 hình thức đầu tư nhà cho thuê hiện nay đó là:

+ Cho thuê nhà do chính bạn sở hữu: hình thức này nghĩa là bạn tự bỏ tiền ra xây nhà cho thuê lại và bạn là người sở hữu căn nhà này. Số vốn ban đầu bỏ ra với hình thức này là rất cao và có thể sẽ phải mất hàng chục năm mới thu hồi đủ vốn. Lợi nhuận trung bình là khoảng 5 – 10% năm.

Với hình thức này thì rủi ro thấp hơn bởi bạn xây nhà bằng vốn sẵn có của mình, bạn sẽ không bị áp lực trả nợ tiền thuê nhà mỗi tháng.

+ Thuê nhà sau đó cho thuê lại: hình thức này là đi thuê nhà của người khác sau đó lại đem đi cho thuê lại. Số vốn ban đầu bỏ ra thấp hơn, lợi nhuận có thể lên tới 50 – 100%/năm.

Với hình thức đầu tư cho thuê lại thì sẽ có thể đem lại lợi nhuận cao hơn nếu bạn biết cách quảng cáo nhưng cũng có rủi ro cao bởi nếu bạn không cho thuê full phòng thì áp lực trả tiền thuê hàng tháng sẽ khiến bạn gặp khó khăn về tài chính.

Để việc đầu tư nhà cho thuê có lời cao và hạn chế rủi ro thì bạn nên đọc trước những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê dưới đây.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lợi nhuận cao, ít rủi ro

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #1: xác định rõ mục đích đầu tư

Trước khi bạn quyết định đầu tư nhà cho thuê thì bạn phải trả lời được một số câu hỏi đó là:

+ Vốn đầu tư ban đầu của bạn là bao nhiêu?

+ Bạn muốn cho thuê nhà theo mô hình nào? Ví dụ như nhà trọ, nhà nghỉ, homestay du lịch…

+ Vị trí của nhà bạn muốn cho thuê là ở đâu? Ví dụ gần diểm du lịch, gần trường học, gần bệnh viện, gần khu công nghiệp…

+ Lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiêu? Bạn cần lên con số lợi nhuận mong muốn để tính toán giá thuê nhà sao cho phù hợp.

+ Đối tượng khách hàng bạn hướng tới là ai? Sinh viên, người lao động, người nước ngoài, khách du lịch…

=> Sau khi đã có đáp án cho mình thì bạn sẽ có thể dễ dàng tính toán chi phí, giá cho thuê, lên chiến lược tiếp thị dịch vụ cho thuê nhà của mình hơn và tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng hơn.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #2: Thi công thiết kế nhà cho thuê

Nhu cầu về thẩm mĩ và sự độc đáo khi thuê nhà ngày càng cao, điều bạn cần làm là khiến cho ngôi nhà cho thuê của bạn trở nên đẹp và độc đáo để gây ấn tượng.

Có không ít căn phòng cho thuê nhờ vào việc tân trang lại đã vô cùng đắt khách. Ấn tượng đầu tiên của khách khi đi xem nhà hoặc phòng cho thuê sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn có căn phòng cho thuê giá hợp lý lại có thiết kế đẹp hơn những nơi khách thì cơ hội bạn cho thuê thành công sẽ cao hơn.

Bạn đừng nên tiếc khoản tiền thuê thiết kế dù ban đầu có hơi tốn kém nhưng nó sẽ giúp bạn thu hút được lượng lớn khách hàng sau này đó.

Tuy nhiên, cũng có lưu ý khi thuê thiết kế đó là bạn cần lựa chọn công ty thiết kế uy tín. Không ít trường hợp đã thống nhất với bên thiết kế nhưng khi nghiệm thu lại thấy họ sử dụng những vật liệu kém chất lượng, không theo đúng yêu cầu sau đó tốn thêm nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa lại.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lợi nhuận cao, ít rủi ro

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #3: Về hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng cho thuê nhà là cực kỳ quan trọng, bạn nên nhờ tư vấn của luật sư hoặc người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê nhà để soạn ra hợp đồng có đầy đủ các điều khoản để tránh tranh chấp sau này.

Nếu bạn là người đi thuê nhà sau đó cho thuê lại, thì bạn càng phải đọc kỹ hợp đồng cho thuê nhà của người chủ kẻo bị lừa đảo. Không phải không có trường hợp người đi thuê nhà để kinh doanh bị đòi lại nhà bởi vì điều khoản trong hợp đồng thiếu minh bạch. Nếu mọi điều khoản rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên thì khi có kiện cáo bạn cũng sẽ có cơ hội giành phần thắng cao hơn.

Trong hợp đồng thuê nhà cần ghi rõ các thông tin như:

  • Giá tiền cho thuê là bao nhiêu, trong thời gian là bao lâu
  • Nếu chưa hết thời hạn cho thuê nhà mà chủ nhà muốn lấy lại nhà cho thuê thì sẽ phải chịu phí vi phạm hợp đồng như thế nào.
  • Khi nhà có hư hỏng thì ai là người phải có trách nhiệm phải sửa chữa?
  •  Lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà ở…
  • Các nghĩa vụ xin giấy phép cho thuê nhà, đăng ký kinh doanh cho chủ nhà (kinh doanh dịch vụ lưu trú …) cũng cần thỏa thuận rõ ràng….

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lợi nhuận cao, ít rủi ro

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #4: Đàm phán giá cho thuê

Nếu bạn đầu tư nhà cho thuê theo hình thức thuê lại nhà của người khác thì việc đàm phán giá thuê là cực kỳ quan trọng.

Vì khi thuê nhà để cho thuê lại thường sẽ là hợp đồng ít nhất 6 tháng hoặc ít nhất 1 năm, số tiền thuê sẽ không phải là nhỏ nên việc đàm phán giá cho thuê nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được con số không nhỏ.

Bạn có thể trả giá thuê nhà thấp hơn ít nhất 5% so với giá thị trường trên tinh thần thuê lâu dài với chủ nhà. Ví dụ nếu như bạn đàm phán được giá cho thuê rẻ hơn 2 triệu/tháng thôi thì một năm bạn cũng đã tiết kiệm tới 24 triệu rồi.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #5: Vận hành và quản lý nhà cho thuê

Khâu vận hành và quản lý nhà cho thuê cũng cực kỳ quan trọng, bởi nếu không biết cách quản lý và vận hành thì có thể khiến cho khách hàng không hài lòng và không tiếp tục gia hạn thuê nhà:

Có một số lưu ý về vận hành và quản lý nhà cho thuê như sau:

♦ Nếu bạn kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng trọ, nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ hay homestay thì bạn sẽ cần phải xin giấy phép đầy đủ.

♦ Cần phải có trang bị phòng cháy chữa cháy đúng theo quy định

♦ Quản lý các khoản tiền đóng điện nước của người cho thuê làm sao để họ không phàn nàn và thực hiện đóng phí đầy đủ.

♦ Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị trong nhà cho thuê theo định kỳ, tránh phát sinh hỏng hóc nghiêm trọng và phải thay mới.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #6: Tạo mối quan hệ tốt với người thuê nhà

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê lợi nhuận cao, ít rủi ro

Thái độ của người cho thuê nhà và người đi thuê nhà sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới việc họ có tiếp tục thuê nữa hay không. Nếu bạn đầu tư nhà cho thuê theo kiểu phòng trọ thì nếu bạn giữ mối quan hệ tốt với người thuê nhà, họ sẽ tiếp tục gia hạn thời gian thuê nhà của bạn và như vậy bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ họ.

Còn nếu bạn cho thuê nhà để làm dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ hay homestay thì khách hàng rất có thể sẽ quay lại thuê tiếp của bạn hoặc giới thiệu người khác tới chỗ bạn thuê nếu họ thấy hài lòng.

Bạn có thể thỉnh thoảng tặng cho người thuê nhà của bạn những món quà quê, hoặc hỏi thăm họ xem họ có cảm thấy thoải mái hay gặp vấn đề gì với ngôi nhà mà họ thuê của bạn không.

Từ đó bạn có thể khắc phục những mặt còn hạn chế và giúp cho những vị khách này cảm thấy họ được quan tâm.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #7: Chiến lược quảng cáo

Khâu quảng cáo nhà cho thuê là cực kỳ quan trọng dù là bạn là chủ của căn nhà cho thuê hay là người đi thuê nhà rồi cho thuê lại.

Để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất thì bạn có thể tận dụng mọi loại hình quảng cáo như:

+ Quảng cáo trên facebook chính của bạn và nhờ người quen chia sẻ

+ Tạo chương trình khuyến mại nhằm kích thích nhu cầu của người muốn thuê với những ưu đãi hấp dẫn

+ Tạo các video độc lạ quảng cáo về căn phòng cho thuê của bạn lên mạng xã hội như youtube, tiktok, facebook…

+ Phát tờ rơi kèm hình ảnh xung quanh khu vực bạn cho thuê nhà

+ Đăng thông tin lên các trang chuyên cho thuê nhà, phòng trọ…

+ Tham gia vào các group chuyên thuê nhà hoặc thuê phòng trọ, căn hộ…để tìm kiếm khách hàng…

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê #8: sử dụng đòn bẩy tài chính

Việc sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư nhà cho thuê không phải là điều xa lạ với nhiều người. Nhờ vào nguồn vốn vay thì bạn có thể kiếm được khoản lãi hấp dẫn hơn trong khi vốn không cần quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định vay vốn ngân hàng để đầu tư nhà cho thuê thì nên nhớ rằng, số tiền trả lãi mỗi tháng phải thấp hơn tổng thu nhập có thể để dành ra mỗi tháng sau khi trừ đi hết chi phí tiêu dùng cơ bản.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê quan trọng mà các bạn nên nhớ. Quan trọng nhất khi đầu tư nhà cho thuê chính là hợp đồng cho thuê. Dù bạn là người cho người khác thuê nhà hay là đi thuê lại nhà của người khác. Nếu có thể hãy tham khảo qua ý kiến của luật sư về hợp đồng cho thuê nhà để tránh xảy ra những tranh chấp mà bạn là người chịu thiệt thòi. Chúc bạn thành công.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x