HFT coin là gì? Review tiềm năng dự án Hashflow (HFT)

HFT coin là gì, nên đầu tư không?

Binance vừa thông báo về dự án thứ 31 trên Binance Launchpool để khởi động lại thị trường, dự án HashFlow.  Hashflow là một sàn giao dịch phi tập trung được thiết kế cho khả năng tương tác, không trượt giá và các giao dịch được bảo vệ bởi MEV. Số lượng nhà giao dịch DeFi đã tăng lên gần đây và rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đang xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, điều gì làm cho HFT nổi bật so với các DEX khác? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu về HFT coin là gì cùng những đặc điểm nổi bật của nó ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

HFT coin là gì, có tiềm năng không?

HFT coin là gì?

HFT coin là đồng tiền chính của Hashflow – một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được hỗ trợ bởi mô hình định giá yêu cầu báo giá (RFQ), với nhiều ưu điểm là cho phép khả năng tương tác chuỗi chéo, phí giao dịch thấp, thanh khoản cao và không bị trượt giá.

Bạn có thể sử dụng Hashflow giống như bạn sử dụng bất kỳ các sàn giao dịch phi tập trung nào, ví dụ như Uniswap, Pancakeswap… Hashflow không yêu cầu bạn tạo bất kỳ tài khoản nào, và cũng không thu bất kỳ khoản hoa hồng nào khi giao dịch. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối ví của mình (như Metamask) và sau đó bạn có thể mua bán, trao đổi các đồng coin khác nhau.

Hiện tại, Hashflow đang hỗ trợ các chuỗi công khai như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche, Arbitrum và Optimism.

Điểm đặt biệt của HashFlow – HFT coin là gì?

Khác với các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), Hashflow hoạt động thông thường giống như phương pháp đặt hàng. Việc định giá được thực hiện ngoài chuỗi và giao dịch được thực hiện trên chuỗi. Để bắt đầu giao dịch, trước tiên người dùng phải liên kết ví của mình với Hashflow, nhập số tiền họ muốn giao dịch, sau đó xem báo giá. Sau khi người dùng chấp nhận, đơn đặt hàng sẽ được gửi, xác thực và được thêm vào mạng Hashflow. Các nhà tạo lập thị trường ở đầu bên kia sẽ giải quyết việc ban hành các bảng báo giá. Sau khi nhà tạo lập thị trường ký nó, thỏa thuận sẽ được hoàn tất mà không bị trượt giá.

Hashflow cung cấp chức năng hoán đổi chuỗi chéo (cross-chain) hoàn toàn tự nhiên mà không cần sử dụng cầu nối hoặc tài sản tổng hợp, cho phép giao dịch liền mạch trên một hoặc nhiều blockchain với giá thực thi được đảm bảo. Mô hình RFQ của Hashflow cho phép các Nhà tạo lập thị trường định giá bất kỳ loại tài sản nào và không còn giới hạn ở các stablecoin hoặc tài sản bluechip.. Điều này có nghĩa là Hashflow có thể cung cấp giao dịch liền mạch các sản phẩm (như quyền chọn, ETF…) mà trước đây không thể thực hiện được trong DeFi.

Nhưng lợi ích của HashFlow (HFT) có thể kể đến:

 • Giải pháp MEV (Miner Extractable Value) – Resistance ký mật mã cho các hoạt động front-running trong Hashflow, hạn chế các cuộc tấn công bảo mật.

 • Không có phí commission, các giao dịch bổ sung và phí gas thấp chưa tới 50% so với các AMM phổ biến khác.

 • Đối với các nhà tạo lập thị trường: Các nhà tạo lập thị trường có thể định giá tài sản một cách hiệu quả. Họ có thể sử dụng các thuật toán định giá ngày càng phức tạp của Hashflow có tính đến việc thu thập dữ liệu ngoài chuỗi. Dữ liệu này bao gồm các giá trị tài sản lịch sử, sự biến động và các thông tin khác trong thế giới thực.

 • Đối với các nhà đầu tư:  Việc định giá ngoài chuỗi cung cấp báo giá chặt chẽ hơn, mang lại cho các trader một mức giá tốt hơn. Cũng không có trượt giá, có nghĩa là tất cả các báo giá Hashflow được thực hiện ở mức giá hiển thị. Chúng cũng có khả năng kháng MEV. Chữ ký mật mã khiến việc chạy trước không thể thực hiện được, đảm bảo các nhà giao dịch có thể giữ những gì họ kiếm được.

Kể từ khi ra mắt vào 8/2021, Hashflow đã đạt được những số liệu sau:

 • Hơn 10 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch
 • Hơn 150 nghìn ví duy nhất giao dịch trên nền tảng
 • Tổng khối lượng trung bình hàng ngày là $ 25-30 triệu
 • Trung bình là 1.800 DAU (người dùng hoạt động hàng ngày)
 • Hơn 1 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch trên Polygon và Avalanche trong vòng sáu tháng

Tokenomics của Hashflow (HFT)

HFT là mã token quản trị của sàn Hashflow. Nó thuộc tiêu chuẩn token ERC-20 trên mạng chính Ethereum. Họ có tổng nguồn cung là 1.000.000.000 (Một tỷ Token).

 • Token Name: Hashflow
 • Ticker: HFT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Tiện tích, Quản trị
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: 175,229,156

HFT sẽ được phân phối như sau:

Ecosystem Development: 53,18% – Phát triển hệ sinh thái. Trong đó:

 • 18.54% to Ecosystem Partners
 • 13.08% to Community Rewards (NFTs + Rake the Rewards + Exchange Distribution)
 • 9.54% for Future Community Rewards
 • 7.50% to Designated Market Maker Loans
 • 2.52% to Vendors and Early Service Providers
 • 1.00% to the Community Treasury
 • 1.00% for Hashverse Rewards

Future Hires: 2,5% – Người thuê trong tương lai.

Early Investors: 25% – Cho các nhà đầu tư sớm

Core Team: 19,32% – Cho nhóm nòng cốt của sự án.

Cộng dụng của HFT coin là gì:

Chủ sở hữu HFT sẽ có thể mở khóa các tính năng trong hệ sinh thái Hashflow, chẳng hạn như:

 • Quản trị: Quản trị Hashflow sẽ tuân theo mô hình mã thông báo ký quỹ (ve) bỏ phiếu trong đó quyền biểu quyết được xác định dựa trên số lượng HFT đặt cọc cũng như khoảng thời gian HFT bị khóa. Việc ký quỹ sẽ cấp cho người dùng quyền bỏ phiếu và quản lý tương lai của giao thức. Điều này bao gồm các quyết định liên quan đến phí giao thức, tiếp thị và phát triển mã.
 • In-DAO Health & Rewards: Hashverse là nền tảng quản trị và điều khiển DAO được điều khiển theo cốt truyện đầu tiên. Các mã cổ phiếu sẽ được sử dụng để xác định các chỉ số sức khỏe của người dùng trong Hashverse. Người dùng phải liên tục điều chỉnh số lượng và thời hạn của mã thông báo đã đặt cọc của họ để duy trì sức khỏe của họ trong Hashverse. Giao thức sẽ tiếp tục trao thưởng cho các thành viên tích cực nhất của cộng đồng và sự hiện diện Hashverse của họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đổi các phần thưởng này.
Lộ trình phát hành token HFT

Đội ngũ, nhà đầu tư của Hashflow (HFT)

Hiện tại, Hashflow chưa công bố thành viên của dự án, có thể team muốn bảo mật thông tin cá nhân cho các thành viên.

Còn về thông tin về các nhà đầu tư, thì được biết Hashflow đã gọi được số vốn lên đến 3.2 triệu USD từ các quỹ lớn và những nhà đầu tư khác nhau. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi Dragonfly Capital, Electric Capital, Galaxy Digital, Unanimous Capital, Balaji Srinivasan, Kain Warwick, Ryan Sean Adams, cùng nhiều quỹ đầu tư lớn khác…

Hashflow cũng có độ phổ biến cao trên thị trường và các phương tiện xã hội của nó đang hoạt động. Tính đến ngày 14 tháng 11, Twitter của nó có 197,8 nghìn người theo dõi thời gian thực, trong khi Discord của nó có 121,2 nghìn người dùng và 9,5 nghìn con số trực tuyến. Bạn có thể tham gia các kênh xã hội của Hashflow dưới đây:

 • Twitter: https://twitter.com/hashflow
 • Linktree: https://linktr.ee/hashflow
 • Website: https://www.hashflow.com/
 • Discord: https://discord.com/invite/hashflow
 • Telegram https://t.me/hashflownetwork
 • Tài liệu: https: //docs.hashflow.com/hashflow/

Đồng HFT coin có tiềm năng để đầu tư không?

HFT coin là gì, nên đầu tư không?
HFT coin là gì, nên đầu tư không?

HFT coin là gì, có nên đầu tư không? Nhìn chung, Hashflow là một dự án Defi tương đối mới nhằm tìm cách thay đổi thị trường DEX đang hoạt động hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Bảo vệ lợi ích của người dung, giảm phí gas, không tính hoa hồng.
 • Tạo cầu nối chéo giúp giao dịch các tài sản trên các blockchain khác nhau một cách dễ dàng, không cần sử dụng bên thứ 3.
 • Độ trượt giá cực thấp, và có thể tìm được một giao dịch với mức giá tốt nhất nhờ MEV.
 • Là dự án được Binance Launchpool chống lưng, và hiện đã được list trên Binance và một số sàn lớn khác, nên thanh khoản khá cao. Một số sàn khác đã list HFT coin là: Huobi, Kraken, Bitrue, MEXC World, Coinbase, BitMart và Gate.io
 • Sau sự cố sàn FTX sụp đổ, thì người dùng sẽ có xu hướng tìm đến các sàn DEX nhiều hơn, và Hashflow cũng như HFT coin sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Mặc dù vậy, cũng có một số rủi ro khi đầu tư vào HFT coin:

 • Các nhà tạo lập thị trường Hashflow có thể định giá tài sản ngoài chuỗi, vì vậy họ có thể gửi các báo giá có lợi cho mình để tự kinh doanh. Nếu bạn chọn Pool để Farming vào quỹ chung do nhà tạo lập thị trường không sinh lời hoặc mất khả năng thanh toán, thì những LP này có thể không rút được tài sản.
 • DEX đã có sự phát triển nhanh chóng trong hai năm qua và đã phát triển thành một thành phần quan trọng của DeFi. Vì thế có vô số dự án mới trên thị trường đang cố gắng cải thiện cơ chế AMM. Điều này cho thấy lĩnh vực được Hashflow lựa chọn đang có sự cạnh tranh khốc liệt.

Vậy có nên mua HFT coin không?

Cá nhân mình đánh giá, hiện tại HFT đang được hưởng lợi khá nhiều khi là dự án thứ 31 của Binance Launchpool. Ngoài ra, niềm tin vào các sàn CEX đang dần mất đi, nên những đồng coin sàn DEX như HFT chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đầu tư với một số vốn nhỏ vào HFT coin.

Còn view dài hạn hơn, thì trước mắc HFT còn khá mới, TVL chưa cao, và nó còn thua kém rất nhiều các sàn DEX có tiếng khác trên thị trường. Cách tốt nhất là quan sát xem thời gian tới, để xem HashFlow sẽ làm được những gì, có đi đúng lộ trình hoặc gia tăng người dùng hay không. Cuộc đua còn dài, vì vậy hãy luôn cập nhật những thông tin về Hashflow (HFT) nhé.

Trên đây là những thông tin về Hashflows – HFT coin là gì? Có thể thấy, đầy là một đồng coin sàn DEX khá mới và có nhiều tiềm năng để phát triển. Mặc dù vậy, đầu tư vào bất cứ đồng coin nào cũng cần phải có một chiến lược đầu tư cụ thể, tìm điểm mua phù hợp, tránh fomo khi giá đã tăng quá cao. Chúc bạn sáng suốt và thành công với HFT coin.

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x