BitTorrent – BTTC Coin là gì? Khác gì so với BTT coin? Có tiềm năng để đầu tư không?

BTTC coin là gì, nên đầu tư không?

Nếu là một nhà đầu tư tiền điện tử, chắc hẳn bạn đã nghe thấy cái tên BitTorrent, hay còn gọi là BTT coin. Tuy nhiên hiện nay đồng coin này đã được dần thay thế bằng mã giao dịch BTTC. Vậy cụ thể BTTC coin là gì? BTT coin là gì, chúng khác gì nhau? Liệu đồng BitTorrent (BTTC) có xứng đáng để đầu tư dài hạn hay không? Nếu quan tâm, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu chi tiết ở nội dung bài viết dưới đây nhé.BTT Coin có còn tiềm năng để đầu tư nữa hay không? Nếu bạn quan tâm tới đồng Coin này thì cùng tham khảo các thông tin sau đây nhé.

BTTC coin là gì, nên đầu tư không?

BitTorrent là gì?

Trước khi tìm hiểu về BTTC coin là gì, thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu về nền tảng sinh ra đó – Bittorrent, một cái tên có lẽ không xa lạ với nhiều người.

BitTorrent là một kênh chia sẻ dữ liệu giữa mọi người với nhau, cho phép mọi người tải dữ liệu lên và chia sẻ dữ liệu đó với người khác.

Cái tên Bitorrent đã có tuổi đời rất lâu, ngay cả trước đó nó không liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên sau khi nó được TRON mua lại vào năm 2018, nó chính thức trở thành một nền tảng tiền điện tử hỗ trợ chia sẻ các file dữ liệu phi tập trung.

Sau khi được mua lại, mặc dù nó BitTorrent không hề đi chệch hướng so với những gì nó được thiết kế ban đầu. Nó vẫn hỗ trợ chia sẻ tệp như dịch vụ chính, vì vậy người dùng có thể tải phim, nhạc, trò chơi và hơn thế nữa bằng torrent. Nhưng hơn hết, bây giờ nó đã được phân quyền (phi tập trung) nên việc tải lên và tải xuống các file cũng rất dễ dàng, không bị ai quản lý, và cũng không bị giới hạn về dung lượng file..

BitTorrent là gì? Có nên đầu tư vào BTT Coin hay không?
Tổng quan về BitTorrent

Ưu và nhược điểm của BitTorrent

Cho dù bạn đầu tư vào bất cứ dự án nào cũng đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Cụ thể đối với BitTorrent:

Ưu điểm của BitTorrent: Thị trường Torrent là một trong những thị trường tích hợp được công nghệ Blockchain một cách hoàn hảo nhất. Và cũng chính điều đó đã tạo ra tính phân quyền, điều này được nhận ra một thời gian dài, trước khi xuất hiện Bitcoin. Phần còn lại của các tính năng Blockchain vượt ra ngoài khuôn khổ chia sẻ tệp. Lúc này xuất hiện sự ra đời của Token mới, nó bao gồm cả hệ thống phần thưởng và những tiện ích khác.

Nhược điểm của BitTorrent:

– Việc liên hệ giữa các bên sử dụng không được lâu dài, mà nó chỉ được một thời gian nhất định nào đó.
– Việc trao đổi phức tạp, không cho phép trao đổi nhanh.
– Đoàn hội nâng cấp, cập nhật BitTorrent không thông báo nhắn tin Bleep.

BTTC Coin là gì?

BTTC Coin là đồng tiền chính thức của nền tảng BitTorrent, nó thuộc Token tiêu chuẩn TRC-10 của Blockchain TRON.

Mục đích tạo ra đồng Coin này nhằm giúp cải tiến giao thức chia sẻ tập tin của BitTorrent. Đối với TRON nó đại diện cho một kỷ nguyên mới của nền tảng phi tập trung, còn với BitTorrent nó lại là một trong những mạng lưới phi tập trung đầu tiên xuất hiện trên Internet. Bên cạnh đó, BitTorrent còn là mạng lưới được người dùng sử dụng rộng rãi, với lượng người dùng hàng tháng lên tới hơn 100 triệu User. Chính điều đó đã giúp BitTorrent xây dựng được nền tảng vững chắc ngay khi mới được ra mắt.

BTT Coin và những thông số quan trọng cần phải biết
Các thông tin về BTT Coin

Một vài thông tin cơ bản về BTTC Coin:

 • Mã token: BTT
 • Nền tảng: TRON
 • Tiêu chuẩn: TRON-10
 • Loại token: Utility Token
 • Total Supply: 990.000.000.000.000 BTTC
 • Lượng cung đang lưu hành: 934.782.625.000.000 BTTC

Lượng phân bổ BTTC Coin

 • Public sale chiếm 6% tổng nguồn cung
 • Private sale chiếm 2% tổng nguồn cung
 • Seed sale chiếm 9% tổng nguồn cung
 • 10.1% tổng nguồn cung sẽ được phân phối dần, cho đến năm 2025.
 • BitTorrent Protocol Airdrop chiếm 10% tổng nguồn cung
 • Team và BitTorrent Foundation được phân bổ 19% tổng nguồn cung
 • TRON Foundation nhận 20% lượng token được phát hành
 • BitTorrent Ecosystem được phân bổ 19.9% token đã phát hành
 • Đối tác chiếm 4% tổng nguồn cung
BTT Coin phân bổ như thế nào? Cách phân bổ BitTorrent Token
Token Allocation

Vai trò của BTTC Coin là gì?

Việc tạo ra BTTC Coin nó có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của BitTorrent, cụ thể như:

 • Sử dụng BTTC để làm chi phí khi muốn tải dữ liệu nhanh.
 • Có thể dụng Token BTTC để làm quà ủng hộ cho các Video Livestream
 • Dùng để trả phí khi mua bán các tài sản số.
 • Làm quỹ ủng hộ, tạo động lực phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung.
 • Làm phí chi trả Airdrop cho những nhà đầu tư Holders
 • BTTC Coin có thể dùng làm phần thưởng Seeders cho những thành viên năng nổ, hay tham gia đóng góp cho sự phát triển của dự án như: Thực hiện Seeding, chia sẻ băng thông với các thành viên cộng đồng,…

Tại sao lại đổi tên BTT coin thành BTTC coin?

Với sự ra mắt của BitTorrentChain, BTT coin đã được thay thế bằng BTTC và để hợp tác với nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử. Tất cả đồng BTT cũ sẽ được quy đổi theo tỷ lệ 1 BTT = 1.000 BTTC. Khi đó, tổng nguồn cung cấp mã token BTTC sẽ được tăng từ 990.000.000.000 lên 990.000.000.000.000.

Được biết, BitTorrent Chain (BTTC) là giao thức tương tác chuỗi chéo không đồng nhất đầu tiên trên thế giới. Nó sử dụng cơ chế PoS (Proof-of-Stake) và tận dụng các sidechains để mở rộng các smart contract. Bittorrent Chain có khả năng tương tác với các chuỗi của Ethereum, TRON và BSC, với dự kiến sẽ mở rộng ra nhiều chuỗi hơn sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

*** Đồng BTT coin cũ chưa được quy đổi sẽ trở thành BitTorrent OLD (mã giao dịch là BTTOLD). Còn lại đồng Bittorrent mới sẽ có tên là Bittorrent New hoặc giữ nguyên là Bittorrent, mã giao dịch là (BTT, nhưng ở duy nhất trên sàn Binance là BTTC).

Cách hoạt động của BitTorrent – BTTC coin là gì?

Việc phát hành BTTC Coin là quá trình tiếp nối thông báo về Project Atlas. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, Prọoject Atlas này chính là mô hình hoạt động mới của BitTorrent, tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ dữ liệu và nhận Token.

BTT Coin là gì? Tìm hiểu về dự án BitTorrent
Cơ chế hoạt động của BitTorrent

Trước đây, để tải được một File nào đó về, bạn bắt buộc phải đăng tải một File mới lên. Tuy nhiên, sau này CEO Justin Sun có chỉ ra rằng, việc lưu trữ một file ở trên mạng mà người dùng đăng tải lên để Download nó chẳng có nghĩa lý gì. Chính vì thế, sau này với sự ra đời của BTT Token, người dùng chỉ cần trả tiền cho người bán có File mà bạn cần là được. Thậm chí sẽ phải trả thêm tiền để tăng tốc độ tải xuống nhanh hơn, nếu cần thiết. Điều này không những tạo ra lợi ích cho người tải File, mà đồng thời nó cũng tạo động lực cho các chủ File có thêm động lực tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, giúp phát triển mạng lưới của BitTorrent.

Tuyệt vời hơn, một người phát ngôn của TRON từng chia sẻ xác nhận với CoinDesk rằng, công ty sẽ không tiến hành thu thêm bất cứ khoản phụ phí nào cho việc giao dịch File, nên người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, giao dịch mà không lo mất phí.

Đội ngũ phát triển của BitTorrent (BTTC)

BitTorrent được thành lập từ ngày 22 tháng 9 năm 2014, được biết đây là một công ty độc lập được xây dựng bởi Bram Cohen và Ashwin Navin. Sau một thời gian vận hành đến năm 2018, BitTorrent chính thức được bán cho TRON và lúc này Bram Cohen cũng rời khỏi công ty mà chính mình tạo dựng ra.

Sự thay đổi người vận hành giúp BitTorrent thay đổi mạnh mẽ, có sự phát triển vượt bậc, điều này phải nói tới công lao không nhỏ của những nhà phát triển của TRON coin, đặc biệt là CEO Justin Sun. Đây là cái tên rất nổi tiếng trong giới cộng đồng tiền điện tử, ông là Co founder – Người đồng sáng lập ra nền tảng công nghệ Blockchain TRON.

BTT Coin là gì? Những điều cần biết về đội ngũ phát triển BitTorrent
Hình ảnh CEO Justin Sun – Người điều hành công ty BitTorrent

Để BitTorrent có những bước ngoặt phát triển bùng nổ như hiện nay, ngoài CEO Justin Sun ra, thì còn có 2 thành viên nữa quan trọng không kém đó là:

 • Justin Knoll: Với hơn 11 năm kinh nghiệm làm tại BitTorrent và là giám đốc kỹ thuật Web, kiêm kiến trúc sư trưởng, hiện tại Justin Knoll đang giữ chức vụ VP of Product Management. Với vị trí này, ông sẽ phải có trách nhiệm đưa ra các ý kiến khả thi nhất và thực hiện việc quảng bá sản phẩm sao cho hiệu quả.
 • Marcus Zhao: Từng là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác dữ hiệu của tập đoàn Alibaba và hiện tại Marcus Zhao là người chụy trách nhiệm quản lý Public Chain.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người cố vấn, các chuyên gia, kỹ sư,… cùng tiềm lực hậu thuẫn của TRON, hứa hẹn sẽ đưa BitTorrent lên một tầm cao mới.

Mua bán và lưu trữ BTTC Coin ra sao?

Để  sở hữu đồng Coin này bạn có thể mua bán trên những sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết đồng BTT. Ví dụ các sàn uy tín như: Binance, KuCoin, Bitmax,… Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để có được BTT Coin bạn có thể tham gia như: Đóng góp tài nguyên BitTorrent, đào BTT Token trên Blockchain TRON,…

Về việc lưu trữ đồng BTT Coin, nếu là một Trader thì bạn có thể giữ nó trong ví của sàn giao dịch bạn sử dụng. Hoặc nếu muốn lưu trữ thời gian dài thì có thể sử dụng các loại ví lạnh như: Ledger Nano S, Ledger Nano X,….

Lý do nên đầu tư vào BitTorrent (BTT coin)

BitTorrent coin đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong thế giới tiền điện tử. Nhưng tại sao nó lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vậy? Dưới đây có lẽ là một số lý do nên đầu tư vào BTT coin:

 • BitTorrent là một nền tảng ngang hàng đã hoạt động được khoảng hai thập kỷ, và tuổi đời của nó còn cao hơn cả các nền tảng tiền điện tử. Vì vậy, nó có uy tín và có độ phổ biến, nhận diện cao.

 • BitTorrent vẫn tập trung vào ngành công nghiệp giải trí, mà lĩnh vực này không bao giờ lỗi thời, nên người dùng của nó chỉ tiếp tục tăng lên trong tương lai.

 • BitTorrent hiện là giao thức truyền thông ngang hàng phi tập trung lớn nhất trên thế giới (trước cả Bitcoin).

 • BitTorrent là một mạng được bảo mật cao với một hệ sinh thái tuyệt vời bao gồm một số ứng dụng và sản phẩm phi tập trung.

 • TRON Foundation, nền tảng blockchain đã mua và chuyển đổi BitTorrent là một nền tảng rất thành công và nổi tiếng, đủ để thấy BTT coin có một đội ngũ xứng tầ đững đằng sau.

 • BitTorrent (BTT) đã hoạt động rất tốt trong hai năm giao dịch trên các sàn giao dịch lớn, đem lại lợi nhuận tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

 •  BitTorrent là một trong những loại tiền điện tử rẻ nhất hiện nay, có nghĩa là tỷ lệ để nó tăng giá gấp nhiều lần dễ dàng hơn những đồng coin đang có mệnh giá cao.

 • Việc xây dựng Bittorrent Chain với nhiều ưu điểm về tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng cao, phí giao dịch thấp sẽ là bệ phóng để Bittorrent (BTTC) được biết đến nhiều hơn nữa.

Rủi ro khi đầu tư vào BitTorrent (BTT coin)

Bạn đã biết được những mặt tích cực của Bitorrent (BBT coin). Tuy nhiên trên thực thế, Bitorrent cũng có một số hạn chế mà bạn cần biết, trước khi đầu tư vào nó:

 • Hoạt động kinh doanh ban đầu của BitTorrent đã gây ra nhiều tranh cãi và công ty đã phải đối mặt với nhiều cuộc chiến pháp lý trong quá khứ. BitTorrent vẫn được coi là một ngành kinh doanh rủi ro cao và không phải là lý tưởng cho những cá nhân có quan điểm gay gắt về luật sở hữu trí tuệ.

 • BitTorrent (BTTC coin), giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, biến động mạnh và dễ mất giá. Có nghĩa, bạn có thể thu được lợi nhuận to lớn từ BTT coin, nhưng có thể sẽ thua lỗ lớn.

 •  BitTorrent coin vẫn được coi là một loại tiền điện tử tương đối mới và không ai có thể biết được liệu nó có thực sự chịu được thử thách của thời gian hay không.

 • Phân bổ BBT coin chủ yếu vẫn ở trong tay Tron Foundation, mà chưa rõ họ có kế hoạch đốt BTT coin trong tương lai hay không.

BTTC Coin có tiềm năng để đầu tư không?

Có nên đầu tư BTTC Coin không? Để xác định được điều này, trước tiên bạn phải nhìn nhận được tương lai của đồng BTTC Coin. Nhìn vào mục đích sử dụng, cũng như các sản phẩm trong hệ sinh thái BitTorrent bạn có thể thấy rằng, khi người dùng sử dụng ứng dụng của BitTorren tăng cao, thì giá của BTTC Coin chắc chắn sẽ tăng lên.

Có nên đầu tư BTT coin?
Có nên đầu tư BTT coin?

Mặc dù BitTorrent đôi khi vẫn phải đối mặt với những tai tiếng về bản quyền, nhưng trong những năm gần đây, BitTorrent đã luôn cố gắng cải thiện hình ảnh của họ và hiện đã được nhiều công ty lớn sử dụng để chia sẻ dữ liệu, ví dụ như: Facebook, Twitter họ sử dụng BitTorrent để chia sẻ nội bộ, hoặc chính phủ Vương quốc Anh sử dụng BitTorrent để chia sẽ dữ liệu tiền ngân sách với người dân.

=> Tương lai, nếu BitTorrent có thể tiếp tục thu hút các công ty lớn và cả chính Phủ sử dụng, thì nó có thể tác động rất tích cực đến giá BBT coin trong tương lai.

Tóm lại, có nên đầu tư vào BitTorren (BTTC coin) hay không?

Cá nhân mình đánh giá BitTorrent (BTTC coin) có nền tảng tốt, hữu ích trong đời sống, có đội ngũ phát triển hùng hậu, lại có ưu thế về thương hiệu và lượng người sử dụng ngày càng tăng theo thời gian. Có thể BTTC coin sẽ không phải là đồng coin có thể tăng giá nhanh chóng, nhưng xét về dài hạn thì nắm giữ BTTC sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận ấn tượng trong tương lai.

Bài viết này là những thông tin, kiến thức về BTTC Coin là gì. Mong rằng qua đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về BitTorrent, cũng như tự nhận định, đánh giá được về dự án này có tiềm năng hay không và có nên đầu tư hay không nhé.

Related Articles

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x