Phân tích Bitcoin & thị trường coin ngày 25/08/2021

Phân tích Bitcoin & thị trường trung hạn 28/07/2022

Trước khi bắt đầu, xin nhắc lại là H.P không phải là người biết trước tương lai. Những gì bạn đọc được không phải là chắc chắn xảy ra, nó chỉ dự đoán của H.P dựa trên các dữ liệu sẵn có với sự logic cao.

Quan điểm của Hoài Phong về thị trường

Các quan điểm mới của H.P ở giai đoạn này như sau:

  1. Chúng ta đang ở trong giai đoạn phục hồi của thị trường sau cú giảm mạnh 3 tháng trước. H.P cho rằng 64K đã là đỉnh của năm nay.
  2. Vị trí của chúng ta lúc này? H.P đánh giá rằng, BTC đã đi được ít nhất 8 – 9/10 phần của tổng giai đoạn phục hồi.
  3. H.P gọi giai đoạn BTC có nhiều rủi ro, nhưng Altcoin lại tăng trưởng rõ là giai đoạn chốt lời. Các Altcoin chạy lệch pha với BTC khiến tỉ lệ nắm giữ Altcoin dần đạt mức 100%. Đối với một uptrend lớn tiếp theo, BTC phải chạy một mình. Tình huống giá trở về với sw lớn của BTC (tức downtrend trung hạn), sẽ là BTC giảm và Altcoin giảm. Bạn có thể kiểm chứng những giai đoạn BTC giảm Altcoin tăng không bao lâu thường kéo theo những điều tồi tệ từ 2017 tới nay.

Như vậy trên quan điểm của mình, H.P khuyến nghị chốt lời và nghỉ ngơi. Sẽ có 2 tình huống nhận định của H.P là sai:

  • Tình huống 1: BTC đi vào uptrend lớn, vượt mức 64K lên rất xa, có thể là 100K, 150K v.v. Điều này thực sự tuyệt vời dù dự đoán của H.P là sai đi nữa. Đừng quên rằng các uptrend mỗi khi BTC tăng lớn chúng ta lại có nhiều cơ hội với Altcoin ra sao. Và tất nhiên tăng mức này BTC sẽ solo trước. Như vậy nếu điều này xảy ra (dù theo logic hiện tại xác xuất khá nhỏ), chúng ta sẽ có một cơ hội rất tuyệt vời mà không nhất thiết cần đặt cửa trước. Hãy cứ đợi nó xảy ra.
  • Tình huống 2: Altcoin siêu uptrend. Khác với BTC, các Altcoin lại có số lượng rất lớn và phong phú. Chúng ta sẽ lỡ đối với 1 Altcoin, nhưng sau đó cơ hội sẽ rõ ràng và vẫn đủ cho chúng ta.

Cần hiểu rằng giá bán rất quan trọng trong thành công của 1 lần đầu tư. Nếu không có 1 định hướng rõ ràng, dù có mua vào bạn cũng không thể nào bán ở giá tốt được. Chỉ là thấy kết quả thì tiếc nuối mà thôi. Chỉ khi mọi thứ được xác định rõ ràng, ta mới có thể giữ xa một chút và đạt thành quả đáng kể.

Góc nhìn PTKT

Đối với góc nhìn đồ thị, nến W1 bạn có thể xem ở cập nhật trước, không có gì thay đổi về quan điểm. Đối với nến ngắn hơn là D1:

Về Altcoin, có sự phân hóa khá mạnh. Nhiều đồng chỉ có mức phục hồi với tỉ lệ tương đồi với BTC, ngược lại một số đồng thậm chí lại vượt đỉnh khi BTC chưa đi vào downtrend (như Ada). Trường hợp bạn chọn 1 cửa cho riêng mình thay vì theo các dự báo của H.P, có một khuyến nghị duy nhất là giữ tỉ trọng phù hợp. Sẽ cần quan sát thêm Altcoin. Việc dùng một số tiền lớn đặt cửa bùng nổ lúc này chưa phù hợp, nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bỏ số tiền hợp lý để mua gì bạn cho là “rẻ”. Ít nhất từ chính quan điểm của bạn.

Giai đoạn này vẫn có thể giao dịch, ưu điểm của nó là mức SL không quá lớn. Và đặt Sl là bắt buộc, nếu không có thói quen đặt SL giai đoạn này nên nghỉ.

H.P

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x