Phân tích Bitcoin & thị trường ngày 24/05/2021

Phân tích Bitcoin trung hạn

Chúng ta đã trải qua một tuần rất “dài”, dài cả về thời gian, những cây nến và râu lẫn tóc. Có ai đó đã viết những lời ca đầy hoa mỹ:

Một mình trăng treo suốt đêm thâu

Em ơi trăng đã ngả ngang đầu

Ta giật mình tự hỏi những niềm vui đã cuốn đi đâu mất chỉ còn lại nỗi buồn và sự tiếc nuối. Vầng trăng bạc ngoài kia hoàn mỹ đến thế, chỉ có người nơi đây ôm khối sầu vô hạn. Sao không dành những ngóng trông kia cho một cô gái tuyệt vời mà lại phải dán mắt vào những cây nến xanh đỏ bên màn hình bạc bẽo.

Nhưng rồi chúng ta phải đứng dậy và bước tiếp với những kế hoạch tiếp theo:

Trái ngược với dự đoán của HP về việc Altcoin sẽ hồi phục sóng V sau Panic, Altcoin đã tạo đáy 2 sau đó là đáy 3. Cơ hội phục hồi mô hình V đã bị cắt đứt bởi 1 chiến dịch đàn áp Bitcoin và tiền điện tử đến từ Trung Quốc. Điều đó làm kế hoạch bị đảo lộn hoàn toàn. Chúng ta có thêm một dữ liệu mới được thêm vào tổ hợp các yếu tố ảnh hưởng tới kết luận.

Chúng ta chỉ cần điều chỉnh một chút về số vốn tham gia thị trường. Rủi ro đã tăng sau những động thái của chính quyền TQ. Phải nhận thức rằng mặc dù những khả năng “rất xấu”, rủi ro khách quan là nhỏ, nhưng nó vẫn có một tỉ lệ xảy ra, do vậy không dùng tất tay vốn dưới bất kỳ trường hợp nào.

Mức độ hồi phục lên tới bao nhiêu? Nếu loại trừ khả năng crash down, HP tiếp tục giữ nguyên quan điểm trước đó:

“Cũng chỉ là nêu lại vấn đề cũ, HP vẫn cho rằng mức phục hồi sẽ còn cao hơn hiện tại khá nhiều, dù trước mắt vẫn còn nhiều “vòng vèo”. Điều này xảy ra bất kể thị trường tiếp theo uptrend hay downtrend”

Hãy cảnh giác về việc nạp thêm tiền vào để “DCA” hay cứu vị thế. HP vẫn giữ quan điểm nếu giá không rơi vào tình huống crash down, bạn chỉ cần ngồi im là đủ thắng. Còn đối với tình huống đổ vỡ, mua giá nào cũng như nhau cả.

Chiến lược BTC hay Altcoin

BTC uy tín hơn, an toàn hơn và mức phục hồi tới 47K6 cũng coi ROI rất ấn tượng. HP đánh giá rằng Altcoin sẽ tiếp tục mang lại hiệu suất tốt hơn BTC trong những phục hồi ngắn hạn. Trước mắt, Sự phục hồi của Altcoin chưa đạt ngưỡng, do vậy việc BTC “solo” sẽ chưa diễn ra – Phần này cũng vẫn là quan điểm từ bài trước.

Về cơ bản, cập nhật lần này chỉ điều chỉnh về chiến lược phân bổ tổng vốn vào sao cho phù hợp.

PT ngắn hạn dựa trên PTKT

HP

Related Articles

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x